Categories
Thông tin doanh nghiệp

Apple và FBI đưa nhau ra tòa lần 2

Cuộc chiến mã hóa thiết bị iPhone của Apple với FBI vẫn chưa có hồi kết nhất định. Theo thông tin từ trang Cnet, phía Apple và FBI sẽ chính thức ra tòa một lần nữa vào thứ ba tuần sau để đạt đi đến thỏa thuận chung trong việc mã hóa các thiết bị di động trước Ủy ban Năng lượng và Thương mại Quốc tế.

Ở lần “gặp mặt” này, cả 2 sẽ cùng đưa ra những quyền hạn được phép sử dụng trên các thiết bị công nghệ Apple để không làm rào cản gây cản trở đến các hoạt động liên quan đến thực thi pháp luật của FBI.

Apple

Như chúng ta đã chứng kiến, trong thàng/2016 vừa qua, Apple và FBI đã không đưa ra được tiếng nói chung trong vụ án liên quan đến nghi phạm xả súng ở San Bernardino. Theo đó, Apple đã kiên quyết không đồng ý việc FBI yêu cầu “nhà Táo” phải trợ giúp mã hóa chiếc iPhone của nghi phạm này. Nhưng cuối cùng, FBI đã thông báo đến toàn thế giới rằng họ đã bẻ khóa thành công chiếc iPhone của nghi phạm.

Trong sự việc này, về phía các cơ quan thực thi pháp luật, họ cho rằng cần thiết phải có sự giúp sức của các nhà sản xuất trong việc mã hóa các thiết bị di động mà họ đã làm ra nhằm mục đích tìm ra bằng chứng để chống lại bọn tội phạm. Do đó, buổi “gặp nhau” lần thứ hai này thì cả hai sẽ phải tranh luận nội dung cụ thể: “Giải quyết những tranh luận về mã hóa điện thoại: tiếng nói của các ngành công nghiệp và lực lượng thực thi pháp luật”.

Apple

Buổi tranh luận sẽ diễn ra trong vòng 2 phiên:

Phiên một, bàn về nội dung chức năng của các cơ quan thực thi pháp luật trên quốc gia do ông Amy Hess – Trợ lý giám đốc  khoa học và công nghệ FBI chủ trì.

Apple

Phiên hai, trình bày về nội dung công nghệ khoa học máy tính và tính chuyên nghiệp của bảo mật sẽ do bên còn lại là Apple nắm chính. Cụ thể là do ông Bruce Sewell – Luật sư của Apple chủ trì.

Mặc dù dư luận trên toàn thế giới rất quan tâm đến vụ việc này nhưng hiện vẫn chưa có thông tin của Apple và FBI về buồi tranh luận tại tòa vào thứ ba tuần sau.

Nếu các bạn quan tâm đến “cuộc chiến giữa Apple và FBI” trong thời gian tới thì hãy cùng đồng hành với Điện Thoại Sài Gòn nhé!