Categories
Marketing

Các thủ thuật hay nhất dành cho iPhone, bạn đã biết?

Ngày nay, chiếc điện thoại iPhone có lẽ đã không còn là xa lạ với đại đa số người dùng smartphone. Tuy nhiên có rất nhiều tính năng hay bị ẩn đi mà người dùng thiết bị chưa biết đến hoặc không thể tìm ra. Hôm nay mình sẽ giúp các bạn tìm hiểu một số thủ thuật hay nhất dành cho iPhone có thể các bạn chưa biết:

Các thủ thuật hay nhất dành cho iPhone, bạn đã biết?
Các thủ thuật hay nhất dành cho iPhone, bạn đã biết?

1. Sử dụng tìm kiếm toàn cục

Một tính năng tuyệt vời nhưng ít được sử dụng của iPhone là tìm kiếm toàn cục. Bạn chỉ cần gõ một từ vào thanh tìm kiếm toàn cục và iPhone 5S sẽ tìm trong ứng dụng, email, danh bạ, lịch làm việc và cả bộ sưu tập. Để sử dụng thanh tìm kiếm, chỉ cần kéo xuống dưới từ màn hình home screen của bạn, điền vào thông tin bạn cần tìm.

2. Dùng nút volume up làm nút shutter khi chụp ảnh

Điều này khiến cho việc sử dụng ứng dụng chụp ảnh của iPhone tương tự như việc bạn dùng một chiếc máy ảnh kỹ thuật số.

3. Ghi những đoạn video slow motion

iPhone ghi lại những những đoạn clip với độ phân giải 720p và số lượng khung hình là 120fps. Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần gạt qua bên trái của màn hình khi quay phim, chế độ quay phim slo-mo sẽ hiện ra cho bạn.

4. Thêm biểu tượng tình cảm vào bàn phím

Đây là một tính năng mà người dùng iPhone sẽ thấy thích thú khi sử dụng. Bạn có thể dễ dàng thêm biểu tượng tình cảm vào bàn phím iPhone bằng cách vào menu Settings -> Genreral -> Keyboards -> Add New Keyboard -> Emoji.

5. Sử dụng đèn flash làm tín hiệu báo hiệu

Vào Settings -> General -> Accessibility, kéo xuống mục Hearing, rồi bạn sẽ thấy mục ‘LED flash for alerts’ và bật nó lên.

6. Sử dụng đa tác vụ (multitasking)

Để sử dụng chế độ chuyển đổi ứng dụng nhanh, bạn chỉ cần double-tap lên nút home để thấy được menu multitasking. Nó sẽ cho thấy một hàng ngang các ứng dụng đang được chạy trên điện thoại của bạn. Để tắt một ứng dụng, chỉ cần chọn ứng dụng đó và trượt lên trên. Để vào một ứng dụng đang chạy, chọn ứng dụng trong hàng ngang và nhấn vào ứng dụng đó.

7. Sử dụng toogle để tiết kiệm pin

Bạn sẽ thấy những toogle này trong menu khi bạn trượt tay từ dưới lên trên ở phía dưới cùng của màn hình điện thoại bao gồm chế độ máy bay, Bluetooth, Wifi, Do not disturb và rotation lock, ngoài ra còn có thể thay đổi độ sáng màn hình.

8. Dùng Touch ID với những thứ khác ngoài dấu vân tay của bạn

Touch ID thực ra là một máy quét, nó có thể nhận ra những bề mặt thích hợp. Touch ID có thể nhận ra 5 loại “vân tay” khác nhau. Để thêm một kiểu “vân tay” mới, vào Settings -> General -> TouchID & Passcode -> Touch ID. Sau đó thêm kiểu “vân” mà bạn muốn.

Các thủ thuật hay nhất dành cho iPhone, bạn đã biết?
Các thủ thuật hay nhất dành cho iPhone, bạn đã biết?