Categories
Điện thoại Samsung Galaxy s7

Tìm hiểu về hiệu năng của HTC 10 và Samsung Galaxy S7

Hiệu năng là yếu tố không thể thiếu quyết định tới hiệu quả hoạt động của một thiết bị điện thoại. Hiệu năng tốt giúp sản phẩm hoạt động trơn tru, mượt mà hơn rất nhiều. Tìm hiểu để có được cái nhìn chi tiết, so sánh chính xác về chất lượng hiệu năng của HTC 10 và Samsung Galaxy S7.

HTC 10 và Samsung Galaxy S7 sản phẩm nào có hiệu năng tốt hơn.
HTC 10 và Samsung Galaxy S7 sản phẩm nào có hiệu năng tốt hơn.

Galaxy S7 sử dụng Exynos-powered, trong khi đó HTC 10 lại sử dụng Snapdragon 820. Chip của điện thoại galaxy s7 khá chất lượng và mang tới sản phẩm hoàn hảo cho người sử dụng. Tuy nhiên, nếu đem ra so sánh với Snapdragon 820 mà HTC 10 đang sử dụng thì không thể bì kịp.

Khi mà Samsung đã rất nỗ lực trong việc tối ưu giao diện của mình, nhưng có thể nói một phần giao diện của TouchWiz vẫn khiến người dùng gặp phải tình trạng giật, lag mỗi khi sử dụng, nhất là khi đem ra so sánh với Sense UI 8 trên HTC 10 lại càng có sự khác biệt lớn. Sự mượt mà, trơn tru và hiệu quả của Sense UI 8 trên HTC 10 sẽ khiến sản phẩm trở nên nổi bật hơn.

Samsung Galaxy S7 sở hữu hiệu năng khá ấn tượng.
Samsung Galaxy S7 sở hữu hiệu năng khá ấn tượng.

Xét về lưu trữ thì HTC 10 và Samsung Galaxy S7 không có nhiều khác biệt khi mà cả hai sản phẩm đều được trang bị có dung lượng lưu trữ là 32GB và có thể mở rộng lưu trữ thông qua thẻ nhớ microSD. Kác biệt lớn nhất về lưu trữ giữa hai mẫu điện thoại này nằm ở việc HTC 10 được trang bị có thêm 100GB dung lượng lưu trữ từ đám mây của Google.

Trong khi đó HTC 10 cũng không kém cạnh về yếu tố này.
Trong khi đó HTC 10 cũng không kém cạnh về yếu tố này.

Chính những tương đồng giữa hai dòng sản phẩm này của HTC và Samsung nên việc đem ra so sánh, nhận xét xem sản phẩm nào tốt hơn sản phẩm nào thực sự rất khó khăn. Không có quá nhiều khác biệt dẫn tới việc nhận định, so sánh càng trở nên thiếu chính xác.

Đánh giá về hiệu năng của HTC 10 và Samsung Galaxy S7 có thể nói là ngang tài ngang sức và người dùng nên dựa vào nhu cầu và sở thích sử dụng của bản thân để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho mình.