Categories
Điện thoại Samsung Galaxy s7

Samsung Galaxy S7 và LG G5 được trang bị màn hình như thế nào?

Samsung Galaxy S7 và LG G5 là hai trong số những dòng điện thoại nhận được nhiều sự chú ý của người dùng trong suốt thời gian qua. Việc hai mẫu điện thoại này sử dụng màn hình chất lượng như thế nào cũng là điều được người tiêu dùng chú ý.

Samsung Galaxy S7 và LG G5 có đặc điểm khác nhau về màn hình.
Samsung Galaxy S7 và LG G5 có đặc điểm khác nhau về màn hình.

LG G5 là sản phẩm được LG thiết kế có màn hình 5.3 inch, trong khi đó Galaxy S7 sở hữu kích thước màn hình là 5.1 inch. Hai sản phẩm này đều có cùng độ phân giải là QHD 2560 x 1440 pixel, vậy nên có thể đưa ra nhận định rằng chiếc dt galaxy s7 sẽ có màu sắc chân thật và rõ nét hơn so với LG G5. Thế nhưng, khi mà cả hai mẫu điện thoại này của LG và Samsung đều sở hữu PPI trên 550 thì sự khác biệt về màu sắc sẽ rất khó có thể nhận ra.

Galaxy S7 sở hữu màn hình AMOLED chất lượng.
Galaxy S7 sở hữu màn hình AMOLED chất lượng.

Nếu xét về công nghệ màn hình thì chiếc S7 sử dụng màn hình AMOLED, trong khi LG G5 sử dụng màn hình IPS LCD. Cho dù màn hình IPS LCD hiện nay mang tới chất lượng khá tốt, song nếu đem ra so sánh với màn hình AMOLED thì thực sự là khập khiễng. AMOLED hiện vẫn là màn hình chất lượng bậc nhất trên thị trường.

Trong khi LG G5 lại được sử dụng màn hình IPS LCD.
Trong khi LG G5 lại được sử dụng màn hình IPS LCD.

Khi mà cả LG và Samsung đều chú trọng tới việc thử nghiệm các công nghệ màn hình mới lên sản phẩm của mình thì có vẻ như những thử nghiệm, những trang bị của Samsung lên chiếc Galaxy S7 của mình đang nhận được những phản hồi vô cùng tích cực. Đây là hướng đi đúng mà Samsung đã chọn lựa cho mình. Bởi thế, không có gì quá khó hiểu khi chiếc Galaxy S7 đã gặt hái được nhiều thành công dù rằng mới ra mắt được vài tháng ở thị trường.

Có nhiều điểm tương đồng về màn hình giữa hai sản phẩm Samsung Galaxy S7 và LG G5 song chính những khác biệt đã tạo ra sự chênh lệch về chất lượng màn hình giữa hai dòng sản phẩm này. Galaxy S7 vẫn có ưu thế hơn và không quá khó hiểu khi sử dụng màn hình có chất lượng tốt hơn.