Categories
Điện thoại Samsung Galaxy s7

Chi phí để sản xuất ra một sản phẩm Samsung Galaxy S7

Công ty phân tích số liệu IHS đã đưa ra bản báo cáo về kết quả tìm hiểu về toàn bộ chi phí để tạo ra một sản phẩm Samsung Galaxy S7 hoàn thiện. 

So với giá bán ra thực tế thì chi phí thực mà nhà sản xuất phải bỏ ra cho một thiết bị điện thoại sẽ thấp hơn rất nhiều. Theo đó, khoản chi phí này chỉ bằng khoảng 1/3 giá bán samsung galaxy s7 thực tế.

Samsung bỏ ra chi phí bao nhiêu để sản xuất Galaxy S7 ? 
Samsung bỏ ra chi phí bao nhiêu để sản xuất Galaxy S7 ?

Theo IHS thì chi phí để làm ra một chiếc Galaxy S7 hoàn thiện mất 255 USD. Trong đó, thành phần tạo nên sản phẩm có giá đắt đỏ nhất chính là chipset Snapdragon 820. Giá của bộ chip này khiến Samsung mất chi phí là 62 USD. Đối với phiên bản quốc tế sử dụng chip Exynos 8890 thì hiện nay vẫn chưa rõ chi phí chính xác nhất.

Tiếp theo, Samsung phải bỏ ra gần 14 USD. Tất cả dành cho camera 12 megapixel sử dụng công nghệ Dual Pixel cho chiếc Galaxy S7 của mình. Trong khi đó, chi phí nhà sản xuất phải chi trả để hoàn thành khâu lắp ráp sản phẩm mất tất cả khoảng 5 USD.

HIS đã nghiên cứu và tìm hiểu về giá linh kiện của Galaxy S7.
HIS đã nghiên cứu và tìm hiểu về giá linh kiện của Galaxy S7.

Tổng số chi phí chi trả cho mọi bộ phận, linh kiện cấu thành nên một chiếc Galaxy S7 hoàn thiện sẽ hao tốn của Samsung khoảng 255 USD, con số này trong thực tế chỉ bằng khoảng 1/3 giá bán ra của sản phẩm mà thôi.

Được biết, so với người tiền nhiệm là S6 thì chiếc S7 mới nhất này của Samsung được cho là khó sửa chữa hơn rất nhiều. Nhất là ở những chi tiết như màn hình của sản phẩm.

Dường như giá thành làm ra chỉ bằng 1/3 giá bán ra thực tế.
Dường như giá thành làm ra chỉ bằng 1/3 giá bán ra thực tế.

Công ty phân tích số liệu IHS vừa có báo cáo cho biết toàn bộ chi phí cần thiết để sản xuất. Chính những khó khăn trong quá trình sửa chữa sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Samsung Galaxy S7 ngay khi được đưa ra mắt thị trường đã nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng. Nếu số lượng sản phẩm bán ra ngày càng nhiều thì với chi phí tạo ra sản phẩm cùng với giá bán thực tế như vậy sẽ giúp Samsung thu về một khoản lợi nhuận vô cùng lớn.