Categories
Công nghệ tìm kiếm

Iphone SE sự lựa chọn cho những người thích “ Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”

Mang cho mình ngoại hình của đàn anh iphone 5S, nhưng lại sở hữu đầy đủ những tính năng vượt trội của iphone 6S, cùng thiết kế được lắp ráp đơn giản, dễ tháo ráp và thân thiện với môi trường. Chiếc điện thoại iphone SE vừa được Apple ra mắt vào nửa tháng trước cùng với ipad Pro 9.7 inch tại sự kiện riêng tổ chức tại trụ sở Cupertino, chính là sự lựa chọn hàng đầu của những khách hàng ưa chuộng những sản phẩm “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”.

Iphone SE

Iphone SE “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”

Có thể nói vào khoảng thời gian năm 2012 đến 2014, những tín đồ của Apple đã lên tiếng hờn trách vì hãng điện thoại mình yêu thích chỉ trung thành với dòng sản phẩm từ 3.5 –  4inch (như  iphone 4/4S màn hình 3.5 inch và iphone 5/5S màn hình 4inch). Trong khi đó các dòng sản phẩm khác lại cho ra thị trường những chiếc điện thoại màn hình từ 5 – 6inch như Samsung, LG, Sony…

Iphone SE

Apple luôn trung thành với màn hình 3.5 – 4inch

Tuy nhiên, vào tháng 9/2014 CEO Tim Cook chính thức phá vỡ mọi chuẩn mực về kích thước màn hình mà Steven Job đã tuyên bố trước đó, bằng hành động tung ra bộ đôi sản phẩm iphone 6 (màn hình 4.7 inch) và iphone 6S (màn hình 5.5 inch). Do đó, bộ đôi sản phẩm này từ khi tung ra thị trường đã mang đến cho nhà “ Táo Khuyết” rất nhiều kỉ lục về doanh số bán hàng cũng như những khoảng lợi nhuận kết xù. Tuy nhiên, thế hệ tiếp theo của iphone 6/6 Plus  là iphone 6S/6S Plus vẫn được tiếp tục duy trì kích thước màn hình này, nhưng lại có lượng tiêu thụ không khả quan bằng thời iphone 6 và 6 Plus.

Iphone SE

Bộ đôi sản phẩm mang lại sự hài lòng cho Fan “nhà Táo”

Tại buổi ra mắt iPhone SE, Tim Cook cho biết Apple đã bán được 30 triệu smartphone màn hình 4 inch trong năm 2015. Đây là một con số không hề nhỏ so với các smartphone của các đối thủ khác. Dẫn chứng cụ thể được thông qua tài liệu điều tra của MixPanel rằng có 37.7% số iphone đang hoạt động có màn hình dưới 4inch, trong đó iphone 5S (18.85%), iphone 5 (7.84%), iphone 5C (4.98%), iphone 4S (3.86%), iphone 4 (1.51%) và các dòng máy iPhone đời cũ (0.03%). Qua đó có thể thấy, tuy đã tung ra thị trường dòng sản phẩm có kích thước màn hình lớn, nhưng vẫn còn một lượng lớn người dùng rất trung thành với những chiếc smartphone 4inch vì cầm rất vừa vặn và thao tác dễ dàng bằng một tay.

Iphone SE

Những mẫu smartphone 4inch vẫn đang hoạt động

Dường như nắm bắt được sở thích của người tiêu dùng và phân khúc điện thoại màn hình 5inch dường như đang được bảo hòa trong vài năm gần đây. Apple đã quyết định quay trở về phát triển lại dòng sản phẩm smartphone 4inch. Có thể khi thoạt nhìn bạn sẽ nghĩ chiếc iPhone SE này có thiết kế thật cũ kĩ, vì mang hình dáng của iPhone 5S, thậm chí còn có vài điểm vay mượn của iPhone 5 và chất liệu nhôm từ iPhone 4. Và có người còn cho rằng đây là dòng sản phẩm được tung ra nhằm hoài niệm lại thời hoàng kim của những chiếc smartphone đã làm mưa làm gió trên thị trường từ 3-6 năm qua của Apple.

Iphone SE

Mẫu điện thoại hoài niệm lại thời hoàng kim của dòng Smartphone 4inch

Tuy nhiên, nếu đam mê công nghệ và không xem trọng quá nhiều về hình thức thì iPhone SE chính là sự lựa chọn hoàn hảo của các tín đồ “Táo khuyết”. Vì chiếc smartphone này được tích hợp cấu hình tương đối khủng: trang bị chipset A9 mới nhất của Apple (loại chip đang được sử dung cho iPhone 6S và 6S Plus), vi xử lí cảm ứng M9, giúp iPhone SE sử dụng được các chức năng như đếm bước đi, đo thăng bằng, đánh thức điện thoại bằng câu lệnh “Hey, Siri”, Camera iSight 12MP có khả năng quay video chất lượng 4K tốc độ 30 hình/giây, video 1080 tốc độ 60 hình/giây hoặc chế độ quay chậm 120 hình/giây hỗ trợ Live Photos và camera phụ 1.2 MP. Lượng pin khủng dù chưa được Apple công bố chính xác nhưng nhà Táo cho biết nó có thời gian sử dụng tốt hơn iPhone 5S và iPhone 6S cũng là một điều đáng để người dùng quan tâm tới chiếc iPhone SE này.

Iphone SE

iPhone SE dự kiến sẽ ra mắt với giá từ 399USD

Sự xuất hiện của iPhone SE được xem như là chiêu trò “bình cũ rượu mới” của Apple. Nó đánh vào chất lượng bên trong hơn là mẫu mã của iphone SE, khi tích hợp đầy đủ các chức năng mới nhất của chiếc iPhone 6S như sử dụng hệ điều hành IOS 9.3, camera chụp ảnh và quay phim sắc nét, CPU và GPU mạnh mẽ…và đặc biệt là giá cả đặc biệt phải chăng. Đây chắc chắn sẽ là điểm thu hút những người tiêu dùng ưa chuộng chất lượn gỗ hơn chất lượng nước sơn.