Categories
Blog

Về thăm Trằm Trà Lộc hoang sơ của đất Quảng Trị            

Du lịch Quảng Trị, mảnh đất nắng gió của miền Trung, nổi tiếng với những điểm tham quan lịch sử như sông Bến Hải, với nghĩa trang Trường Sơn, hay nhiều điểm đến lịch sử khác. Nhưng vùng đất này không chỉ có thế, nơi đây còn có có một khu du lịch sinh thái hấp dẫn mang tên Trằm Trà Lộc.

Trằm Trà Lộc

Khu du lịch sinh thái Trằm Trà Lộc là điểm tham quan Quảng Trị khá giá trị. Điểm đến nằm ở làng Trà Lộc, xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Từ lâu, khách du lịch biết đến nơi đây là điểm đến của hệ sinh thái đa dạng, phong phú. Nơi có một hồ nước rộng mênh mông được bao quanh bởi ngàn cây xanh. Một điểm đến hoang sơ giữa miền đất nắng gió khiến du khách không khỏi bất ngờ.

Trở lại quãng thời gian lịch sử, lúc đó Trằm Trà Lộc là mảnh đất của kháng chiến, rất nhiều bom đạn của kẻ thù đã đổ xuống nơi này. Thế nhưng sức sống mãnh liệt của Trằm Trà Lộc vẫn bừng cháy, ngày nay đến đây tìm về những cây cổ thụ du khách vẫn còn thấy những vết đạn in hằn trên thân cây.

Với người dân Quảng Trị, Trằm Trà Lộc được xem là lá phổi xanh của vùng đất này. Nếu như những ngày hè, Quảng Trị trở thành vùng đất khô cằn, nắng cháy da thì riêng Trằm Trà Lộc vẫn có một không gian thoáng mastlaj thường. Đó là nơi của những cây xanh đan lớp nhau, nơi của không khí mát lạnh, vì thế mà nơi đây là môi trường sống tốt của nhiều loài động vật như chim, cò, vịt trời,…

Trằm Trà Lộc níu chân khách du lịch bởi vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc. Và nơi đây hầu như chưa chịu tác động của bàn tay con người, bên cạnh những động vật tự nhiên thì hằng năm rất nhiều động vật được thả về đây để bắt đầu cuộc sống mới.

Điểm nhấn của Trằm Trà Lộc chính là một hồ nước với rất nhiều hoa sen, hoa súng. Và nơi đây có một chiếc cầu bán nguyệt vươn ra giữa hồ, tại đây khách du lịch có thể trải nghiệm câu cá, nhìn kỹ hơn sẽ thấy nơi đây mang một vẻ đẹp của ba miền Bắc – Trung – Nam.

Đặc biệt, tại đây mỗi năm vào vụ lúa đông xuân những người dân nơi đây tổ chức lễ hội “phá Trằm”, đây cũng là khi người già, lớn, trẻ tìm đến để bắt tôm, cá,…

Đến với Trằm Trà Lộc hôm nay là đến với một di tích lịch sử hào hùng, đến với một khung cảnh thiên nhiên hoang sơ. Chắc chắn điểm đến này sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho khách du lịch.

Nội dung cùng danh mục