Categories
Blog

Tuyệt chiêu đơn giản đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà hiệu quả

Ánh sáng tự nhiên là một phần không thể thiếu trong kiến trúc của những ngôi hiện nay. Đặc biệt, đối với các nhà mặt phố hiện nay hầu hết đều có đặc điểm chung là bị che hai phía hoặc thậm chí ba phía nên việc tận dụng ánh sáng tự nhiên gặp nhiều hạn chế, vì vậy trong nhà luôn nóng bí bách khó chịu vì thường xuyên dùng ánh đèn điện để chiếu sáng. Dưới đây là một vài “tuyệt chiêu” đơn giản để đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà bạn hiệu quả, ánh sáng tự nhiên sẽ làm ngôi nhà bạn thông thoáng, và tốt cho sức khỏe. 

Tuyệt chiêu đơn giản đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà hiệu quả

Việc đầu tiên muốn có gió và ánh sáng tự nhiên tràn nhà vào thì nhất thiết trong nhà phải mở cửa và kéo rèm, việc này sẽ giúp điều sáng sáng vào nhà tối ưu. Hoặc bạn có thể lắp cửa lưới đẹp, hay cửa kính để căn nhà bạn đón trọn vẹn ánh vào nhà hiệu quả. Ngoài ra, việc lắp cửa lưới không chỉ giúp cho không gian tràn ngập ánh sáng mà còn ngăn chặn muỗi và các loài côn trùng khác bay vào nhà bạn. Phòng của bạn sẽ thêm tính sinh động hơn nếu bạn biết khéo léo trang trí cho khung cửa sổ đó.

Tương tự việc mở cửa để đón ánh sáng vào nhà, việc sử dụng giếng trời cũng là cách làm hiệu quả để tiếp nhận nguồn sáng tự nhiên vào nhà. Ánh sáng mạnh từ giếng trời từ trên xuống sẽ xuyên qua tất cả các không gian trong căn phòng, đặc biệt nó rất thích hợp cho kiểu nhà ống nhiều tầng nằm liền kề nhau ở những nhà mặt phố hiện nay. Chú ý khi áp dụng giải pháp giếng trời lấy ánh sáng tự nhiên, bạn nên kết hợp tiểu cảnh, sân vườn cũng góp phần đưa thiên nhiên gần gũi vào ngôi nhà của mình hơn,mang lại không khí thoáng mát hơn.

Bạn hãy thiết kế không gian liên hoàn giữa các phòng tạo không gian mở, tức là bỏ bớt những vách tường giúp luồng sáng lan tỏa khắp ngôi nhà. Bạn nên mở rộng kích thước các khung cửa để đưa ánh sáng, khí trời vào nhà một cách tối đa. Khi đó, có thể dễ dàng điều tiết lượng chiếu sáng phù hợp bằng các bức rèm.

Để ánh sáng vào nhà phát huy một cách tối đa thì việc sử dụng các tông màu sơn sáng lạnh cho bức tường cũng là giải pháp tốt, nó sẽ tạo không gian dịu dàng, thoáng hơn, làm nổi bật đồ nội thất hơn. Với sự kết hợp đó cũng tạo nên một hiệu quả ánh sáng mạnh hơn, giúp ngôi nhà bạn luôn tràn ngập trong ánh sáng mà không cần phải sử dụng đèn điện trong ban ngày.

Nội dung cùng danh mục