Categories
Blog

Top 3 truyện kiếm hiệp đặc sắc nhất quý 9 năm 2018

Khi nhắc đến thể loại truyện mang tên kiếm hiệp thường sẽ kèm theo những lời ca ngợi như thú vị, đặc sắc, hay, hấp dẫn. Nội dung thường nói về những anh hùng cái thế, các trận đấu kịch tính cùng mấy cuốn bí kíp thất truyền ẩn chứa sức mạnh khó lường. Và để đạt được mấy lời khen ngợi ấy cũng như câu chuyện đáng đọc thì các tác giả đã dành tất cả tâm huyết của mình cho đứa con tinh thần của mình.

Sau đây chúng tôi muốn gửi đến các bạn ba truyện kiếm hiệp hay

#1. Kiếm Động Cửu Thiên

Tác giả Cô Đơn Địa Phi, tình trạng đã hoàn thành. Thể loại của truyện là kiếm hiệp kết hợp với dị giới, thêm một điều dành cho các sắc nữ chính là nội dung có những cảnh sắc. Có lẽ đến đây sẽ có vài người reo lên vì tìm được một bộ tiểu thuyết vừa có yếu tố anh hùng vừa xen lẫn vài cảnh nóng bỏng của nhân vật. Khá là độc đáo và mới lạ. Truyện nói về nhân vật Chu Hằng, xuất thân trong gia tộc Chu Gia nổi tiếng với công pháp tu luyện Liệt Dương Quyết. Thế mà không hiểu tại sao bản thân lại không thể tập luyện như những người trong gia tộc, hơn 10 năm trời mà vẫn chỉ dừng lại ở cấp bậc sơ khai, thấp nhất. Phụ thân là người tài năng, mình thì là kẻ vô dụng. Do vậy luôn bị mọi người đem so sánh, còn buông lời khinh bỉ, sỉ nhục. Gọi Chu Hằng là kẻ phế vật, bất tài, không nên làm người của tộc Chu Gia để làm ô uế. Dẫu vậy đã sao? Miệng lưỡi người đời đâu phải sẽ dễ dàng đánh gục được cậu. Ngược lại sau khi tìm rõ nguyên nhân khiến bản thân mãi dừng lại cấp bậc một kia thì cậu quyết định sẽ tìm cách giải quyết vấn đề. Bắt đầu con đường chinh phục sức mạnh, trở thành người kì tài hiếm có giữa trời đất bao la rộng lớn này.

Một bộ tiên hiệp với cốt truyện vừa mới mẻ, hấp dẫn. Quá trình chinh phục ước muốn cùng con đường tu luyện được tác giả miêu tả rất kĩ càng. Cho nên khi bạn Đọc truyện Kiếm Động Cửu Thiên sẽ không thất vọng chút nào.

Kiếm Động Cửu Thiên

#2. Đại Đường Song Long Truyện

Của Huỳnh Dị chấp bút viết nê. Bối cảnh mà tác giả lấy là ở cuối thời Tùy Mạt, lúc ấy hoàng đến Dương Quảng đang ăn chơi trác táng, chi tiêu phung phi. Việc nước việc nhà không lo lắng hay lập kế sách thay đổi để đất nước phát triển, ngày càng hưng vịnh. Do vậy đem đến biết bao lời ca thán cùng sự bất mãn của nhân dân. Tức nước thì vỡ bờ. Đến một lúc mọi người không chịu nỗi việc cai trì vô phép vô thiên này quyết định đứng lên đấu tranh. Khởi dậy lên các cuộc khởi nghĩa tranh giành. Giữa những người đấu tranh có hai đứa trẻ mồ côi cha mẹ tên Từ Tử Lăng và Trọng Khấu, đã vào lúc loạn lạc mà học được bí thuật trường sinh quyết. Khi tu luyện liền đạt đến cảnh giới cao cấp nhất. Nhờ vậy mà giúp đỡ Lí Thế Dân thống nhất giang sơn, trở thành giai thoại song long nổi tiếng, vang vọng sử sách đến bây giờ.

Một bộ tiểu thuyết được viết trên lịch sử có thật của Trung Quốc. Vừa có yếu tố kì ảo vừa hiện thực khiến cho truyện mang trên mình lớp vỏ độc đáo có một không ai. Dẫu rằng nó chưa thể trở thành tác phẩm kinh điển như Tam Quốc Diễn Nghĩa nhưng bù lại thì rất được đón nhận ở giới trẻ yêu thích kiểu kết hợp này.

Đại Đường Song Long Truyện

#3. Phong Vân

Kết thúc bài top hôm nay bằng tác phẩm Phong Vân của tác giả Đan Thanh. Tùy chưa được hoàn thành nhưng nhờ vậy mà vẫn luôn là dấu chấm hỏi về cái kết từ phía độc giả, khiến họ lúc nào cũng tò mò mà muốn biết. Dĩ nhiên để đạt được tình trạng như vậy, tác phẩm cũng phải có điều gì đó thật ấn tượng mới để lại trong lòng người đọc sâu sắc như vậy. Mở đầu câu chuyện là về quẻ bói, xuyên suốt câu chuyện là việc nhân vật chính chứng minh lời quẻ bói ấy là sự thật. Khi đọc, ban đầu các bạn sẽ thấy khá mông lung và hơi mơ hồ, nhưng đừng vì vậy mà bỏ qua một tác phẩm đáng đọc như thế này nhé. Quá trình của nhân vật chính tất nhiên không hề trải bằng hoa hồng, mà được rắc lên lớp đầy gai góc nguy hiểm. Anh đã đi qua biết bao vùng đất nguy hiểm, vượt qua rất nhiều tình cảnh nguy khốn, thậm chí đôi lần tưởng rằng mình phải bỏ mạng thì sau cùng vẫn sống sót vượt qua được. Có lẽ là nhờ kì tích hoặc nhờ sự nhanh trí, quyết đoán. Nhưng chính là nhờ như vậy, nhờ những lần ngàn cân treo sợi tóc mà anh càng ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn, có kinh nghiệm hơn nữa.

Có lẽ lời muốn truyền đạt mà tác giả Đan Thanh muốn nói tới là không phải cái gì cũng dễ dàng lấy được. Hoàn toàn không có thứ gọi là thuận buồm xuôi gió, phải trải qua những khó khăn và vô số lần tôi luyện mới có thể đạt được điều bản thân muốn.

Phong Vân

Đó là ba bài review về ba truyện mà chúng tôi muốn giới thiệu. Nếu bạn tự nhận bản thân là fan truyện kiếm hiệp thì đừng bỏ qua các tác phẩm ở phía trên nhé! Chúc một ngày doc truyen hot vui vẻ!

 

Nội dung cùng danh mục