Categories
Blog

Tóc hư phục hồi “dễ như ăn cháo” với bí quyết sau

Đối với phụ nữ, mái tóc là một trong hai thứ luôn được đặt ở vị trí hàng đầu hiện nay khiến cho nhiều bạn nữ phải bỏ ra rất nhiều thời gian lẫn tiền bạc để giữ cho mái tóc luôn trong trạng thái đẹp và hoàn hảo nhất. Đối với mái tóc không phải tiền càng nhiều là tóc càng đẹp hoặc có thời gian chăm sóc tóc mà không đúng cách thì mái tóc cũng chẳng chắc khỏe gì. Vì vậy, để không phải tiền mất tật mang thì hãy đọc những mẹo vặt chăm sóc tóc đơn giản ngay tại nhà với phương pháp ủ tóc bằng những nguyên liệu siêu đơn giản về dễ tìm.

Tóc hư phục hồi "dễ như ăn cháo" với bí quyết sau

Dầu dừa

Dầu dừa là một lựa chọn hoàn hảo nhất cần có trong suy nghĩ của bạn bởi đây chính là dung dịch hàng đầu khiến cho mái tóc của bạn sẽ trở lại vẻ bóng khỏe, suông mượt của mình. Với dầu dừa bạn sẽ thấy sự thay đổi đáng kể mái tóc hư tổn của mình chỉ sau vài lần sử dụng và chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về những thay đổi trên mái tóc của bạn.

Dầu dừa chứa rất nhiều chất tốt cho mái tóc nên bạn phải dùng phương pháp ủ để cho tóc có thể “ăn” hết những dưỡng chất đó một cách hiệu quả nhất hiện nay. Sau khi tắm xong thì nên để tóc hơi khô và dùng dầu dừa massage lên tóc và dùng tay thoa lên tóc giúp dầu thẩm thấu nhanh hơn trên các sợi tóc. Để 30 phút rồi gội bằng nước ấm và bạn sẽ ngạc nhiên bởi sự mềm mại, mịn màng mà phần tóc mang lại cho bạn.

Trứng và sữa

Những mái tóc khô và chẻ ngọn là do tóc đã mất đi lượng chất béo cũng như độ ẩm do những hoạt động có liên quan đến nhiệt hoặc chất hóa học như nhuộm, ép đã khiến cho tóc dễ dàng rụng và hư tổn. Vì vậy việc tìm và nạp cho cơ thể một lượng chất béo hợp lý sẽ khiến cho tóc dễ dàng phục hồi cũng như khắc phục hư tổn và kích thích cho tóc ngày càng chắc khỏe vào bóng mượt hơn.

Trong đó, trứng và sữa là hai nguyên liệu hàng đầu khiến cung cấp cho bạn một lượng chất béo chuẩn rất thích hợp cho tóc bạn phát triển. Bạn chỉ cần trộn lòng trắng trứng và sữa theo một tỷ lệ vừa độ và sau đó dùng tay massage hỗn hợp trên tóc sau đó dùng khăn mềm ủ tóc trong khoảng 30 phút để cho tóc hấp thụ hết chất béo, chất dinh dưỡng của trứng vào tóc. Sau đó dùng nước lạnh rửa sạch trứng và tuyệt nhiên không nên sử dụng dầu xả sau khi ủ vì sẽ làm cho tóc bị bết lại và không giữ được vẻ bồng bềnh.

Nội dung cùng danh mục