Categories
Blog

Thưởng ngoạn vẻ đẹp nguyên sơ của Thác 21 huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng  

Thác 21 Đạ Tẻh Lâm Đồng là một trong những điểm đến hãy còn rất nguyên sơ, dành đặc biệt cho ai yêu thích khám phá thác suối của Lâm Đồng. Đây cũng là điểm đến mới cho những ai yêu vẻ đẹp thiên nhiên còn chưa ảnh bởi ngành công nghiệp không khói nói chung.

Thác 21
Thác 21

Thác 21 Đạ Tẻh Lâm Đồng nằm cách trung tâm huyện Đạ Tẻh trên dưới 7 km, nằm phía đông bắc của thác Đakala – một ngọn thác đẹp đã từng được nhiều người biết đến. Khoảng cách giữa 2 ngọn thác này chừng khoảng 1 km, có đường đi đến đều thuận lợi. Thác 21 có độ cao khoảng 30 m, cũng giật 7 cấp như thác Đakala, nhưng khó chinh phục đỉnh thác hơn thác Đakala vì cây rừng bao bọc hai bên không dễ tìm lối đi lên. Đến nay, cũng chưa nghe đến trường hợp nào đã chinh phục đỉnh thác, ngay cả người địa phương lẫn du khách đến thăm, thường chỉ ngắm thác, tắm mát dưới chân thác là chủ yếu. Không gian quanh Thác 21 rất khoáng đạt, trong lành. Dòng chảy tuôn đổ ồn ã nhưng đến chân thác thì nhẹ nhàng lan tỏa, tạo thành những hồ nước nhỏ có độ sâu đủ để tắm mát. Đây cũng là điểm đặc biệt của Thác 21, so với Thác Đakala dòng chảy chân thác tỏa đi có độ nông hơn. Thông thường những ai có thời gian và dành dịp để thăm Thác Đakala, nếu khởi hành sớm, sẽ có đủ thời gian để ghé lại cả Thác 21 vì thuận đường, cũng như để không uổng phí một lần khám phá thác suối ở Đạ Tẻh. Tương tự ngược lại, nếu đến thăm thác Đakala, nhiều du khách cũng dành một nửa thời gian của chuyến tham quan để đến Thác 21 vì khoảng cách giữa hai thác không quá xa. Dù vậy, cũng không ít người đànhphải bỏ lỡ một trong hai thác ở hành trình tour du lịch của mình, khi khởi hành muộn.

Thác 21 Đạ Tẻh Lâm Đồng chắc chắn là điểm đến còn nhiều mới mẻ với đông đảo du khách, ngay cả với nhiều người đã biết nhiều về Đà Lạt Lâm Đồng. Tuy nhiên nếu có thực hiện một chuyến đi khám phá Vườn Quốc Gia Cát Tiên, thì du khách nếu có dịp đi tour Đà Lạt có thể ghé lại thăm thác này, vì đường đi cũng rất thuận tiện.

Nội dung cùng danh mục