Categories
Blog

Thăm Đình Cẩm Phô nhiều tuổi ở Hội An            

Những điểm đến Hội An luôn tạo cho du khách cảm nhận thi vị đầy hoài niệm, từng ngôi nhà góc phố, đến chùa, hay đình làng như Đình Cẩm Phô. Riêng với Đình Cẩm Phô, điểm đến này còn mang lại cho du khách rất nhiều điều để nhớ, để trân trọng và để thêm yêu thương hơn những ngôi đình làng cổ Việt Nam.

Đình Cẩm Phô
Đình Cẩm Phô

Tour Hội An thường đưa du khách tham quan rất nhiều nơi ở hai điểm dừng chân nổi tiếng của miền Trung này. Riêng ở Hội An, những điểm đến Hội An dành cho du khách khám phá phần lớn sẽ là nhà cổ, phố cổ, hội quán và đình chùa. Là đô thị cổ nổi tiếng một thời trong lịch sử, Hội An chứa đựng rất nhiều hình ảnh sống động nơi những công trình kiến trúc còn nguyên vẹn, giúp người ta hiểu thêm thật rõ về đô thị cổ sầm uất một thời này. Dừng chân tham quan khám phá các công trình kiến trúc ở Hội An, nhiều du khách không bỏ lỡ Đình Cẩm Phô. Trong những điểm đến Hội An, Đình Cẩm Phô được xem là đại diện tiêu biểu cho mái đình Việt tại đất Hội An đầy hoài niệm. Được xây dựng vào thế kỷ 15 và tu bổ vào thế kỷ 19 rồi giữ nguyên những nét đẹp ấy của đình đến tận bây giờ, bạn đến thăm sẽ thấy từ mái đình, rường cột, những nét hoa văn trạm trổ,…còng nguyên đó như một minh chứng tuyệt vời rất bền bỉ của nghệ thuật kiến trúc đền đình Việt dưới những bàn tay nghệ nhân khéo léo của đất Hội An xưa. Đúng như câu ‘ cây đa –giếng nước – sân đình”, Đình Cẩm Phô tuân thủ cấu trúc kiến trúc đền đình truyền thống, khiến người ta nhớ về cau nói cũ trong dân gian như thế. Điều đó càng thể hiện rõ, sự tiêu biểu của ngôi đình này trong kiến trúc đình ở Hội An là không có gì để bàn cãi.

Đến Hội An, bạn có thể có danh sách gồm những điểm đến Hội An khác nhau để tham quan khám phá, tuy nhiên điểm dừng chân như Đình Cẩm Phô thì hẳn chỉ có một. Không chỉ là ngôi đình cổ nhất của phố cổ Hội An hiện tại, ngôi đình này còn là một mẫu kiến trúc đình Việt Nam điển hình ở Hội An, mà bạn sẽ không tìm thấy ngôi đình thứ hai tương tự.

Nội dung cùng danh mục