Categories
Blog

Suối Sừng Trâu – điểm du lịch mới ở Ninh Thuận

Khi nhắc đến du lịch ở Ninh Thuận thì điểm đến nổi tiếng nhất mà nhiều người sẽ nghĩ đến chính là biển Ninh Chữ, vịnh Vĩnh Hy. Thế nhưng, vùng đất này không chỉ có điểm đến đó, mà nơi đây còn nhiều điểm đến hoang sơ tươi mát hứa hẹn mang đến nhiều điều kỳ thú cho khách du lịch, như suối Sừng Trâu là một ví dụ.Suối Sừng Trâu – điểm du lịch mới ở Ninh Thuận

Suối Sừng Trâu là một điểm du lịch Ninh Chữ Ninh Thuận khá mới mẻ ở vùng đất nắng gió Ninh Thuận nhưng đã và đang là điểm đến gây nhiều sự tò mò, hứng khởi cho khách du lịch gần xa. Hành trình đến với suối Sừng Trâu không mấy khó khăn, nếu đi bằng xe máy du khách có thể bắt đầu từ Phan Rang ngược hướng tây bắc chừng một giờ đồng hồ là đễn xã Phước Chiên nơi có con suối độc đáo này.

Điểm du lịch Ninh Chữ Ninh Thuận với cái tên suối Sừng Trâu quả thực dễ khiến nhiều người nghĩ đến dòng suối ồ ạt chảy, thế nhưng ngược lại suối Sừng Trâu lại có một dòng chảy hiền hòa, êm ả, nước cứ chầm chậm trôi qua nhiều tảng đá lớn nhỏ. Không gian bao quanh suối Sừng Trâu lag bạt ngàn cây cối, bụi cỏ càng làm cho dòng suối này thêm mát mẻ. Chẳng thế mà với người dân nơi đây thì suối Sừng Trâu được ví như một mái tóc xanh của thiếu nữ bồng bềnh giữa đại ngàn.

Bởi là điểm du lịch Ninh Chữ Ninh Thuận khá mới nên cho đến nay suối Sừng Trâu vẫn còn hoang sơ vẹn nguyên. Điều này khiến cho khách du lịch đến đây luôn có cảm giác như mình chính là người khám phá ra con suối diệu kỳ này. Một cảm giác lâng lâng khó tả khi đứng trước một không gian hùng vĩ, tạo nên một cảm xúc đặc biệt như trút đi được bao nhiêu gánh nặng cuộc sống nơi cuộc sống đời thường.

Đến nay vẫn chưa ai biết vì sao có tên là suối Sừng Trâu, người ta bảo có lẽ do dòng chảy cong cong như sừng trâu nhưng cũng không ai khẳng định. Mà có lẽ cũng chẳng cần khẳng định cái tên làm gì, bởi chỉ cần nhìn dòng suối êm đềm, nước trong xanh, mát rượi thôi là đã cảm thấy tuyệt vời lắm rồi.

Nội dung cùng danh mục