Categories
Blog

Review truyện Đặc Công Hoàng Phi của tác giả Nhất Thế Phong Lưu – Không có đấu khí nàng phải từng bước một vận dụng võ thuật cổ truyền Trung Hoa

Đặc Công Hoàng Phi là bộ truyện Dị Giới, Xuyên Không của tác giả Nhất Thế Phong Lưu, truyện đã hoàn thành với 171 chương. Tổng quan của bộ truyện thì đây là một trong những bộ xuyên không hay nhất hiện nay, rất đáng đọc và cảm nhận. Bút pháp tinh tế, đa dạng bức phá với những tình huống éo le dành cho nhân vật chính, không phải như diều gặp gió may mắn đến mức làm gì cũng hoàn hảo như những câu chuyện khác.

Ở đây bộ truyện vừa có tính giải trí cao, vừa cho ta nhiều bài học quý giá, không phải mình tài giỏi ở một thế giới đang sống, thì cũng giỏi ở thời điểm khác. Thành công thì luôn phải đánh đổi rất nhiều thứ, cái gì cũng có cái giá của riêng nó. Sau đây là một vài cảm nhận cũng như nói đến nội dung truyện mà mình có ấn tượng sâu sắc đọc truyện xuyên không hay.

Ở kiếp trước nàng là đặc công tinh nhuệ nhưng kiếp này lại là một người bị phế đấu khí.

Hầu hết bộ truyện là hành trình chinh phục đỉnh cao của nhân vật chính cùng với tình yêu ngọt ngào nhưng cũng lắm chông gai mà nàng mắc phải. Bộ truyện đặc công hoàng phi với nhân vật chính là Quân Lạc Vũ. Kiếp trước nàng là một đặc công tinh nhuệ tinh thông võ thuật cổ truyền. Chẳng may mất mạng, xuyên đến dị giới có tên là Vong Xuyên, nàng mang theo ký ức kiếp trước và sống cuộc đời hoàn toàn mới. Bắt đầu lúc nàng ba tuổi bị phế mất đấu khí trở thành kẻ vô dụng, chưa hết còn bị người xấu hãm hại cho nên trên mặt có một vết sẹo xấu xí. Vừa vô dụng lại chẳng có vẻ bề ngoài nàng đúng là phế vật. Lạc Vũ được hứa hôn với một vị hoàng tử, nhưng hắn chính là dạng “đàn ông mặc váy” yêu cái đẹp, khinh bỉ người khiếm khuyết trên cơ thể. Cho nên hắn năm lần bảy lượt tìm cách hủy hôn ước với nàng.

Thật sự rất tội cho Quân Lạc Vũ, xuyên đâu không xuyên lại đến thế giới chú trọng đấu khí và ma thú, còn võ thuật như nàng chỉ là hạng xoàng. Kiếp trước là đặc công kiếp này liền bị một cái tát cả định mệnh giáng xuống quanh vòng vòng. Nhưng nàng nào có thể khuất phục trước số phận như thế. Nàng phải thực hiện tất cả lại từ đầu, với những kiến thức võ thuật cổ truyền Trung Hoa đã có, nàng lấy nhu thắng cương, vạch ra kế sách mới mẻ riêng biệt dù trong người chẳng có chút đấu khí nào.

Nhân vật chính luôn sẽ tìm được bạn đồng hành, và nàng cũng vậy. Quân Lạc Vũ gặp được một con ma thú rất đặc biệt, còn có thể gọi mưu mô, xảo quyệt nếu là người sẽ được xếp vào hạng vô sỉ. Con ma thú ấy tên gọi Tiểu Ngân, cùng với Quân Lạc Vũ tung hoành ngang dọc, khuấy đảo cả Vong Xuyên. Sau đó Quân Lạc Vũ gặp được nam chính, anh chàng điển trai tài giỏi hết phần người khác Vân Thí Thiên, sở hữu mái tóc bạc và võ công cao cường nhất lúc bấy giờ, còn là Quân Vương của Vọng Thiên Nhai, đó đúng chất chồng nhà người ta đấy các chị em ạ. Cuộc đời tôi vẫn chưa gặp được ai hoàn hảo như vậy hết, cũng đúng, bớt ảo tưởng. Tiếp tục thôi, nam chính Thí Thiên từng bị tẩu hỏa nhập ma cho nên mang theo Hàn Độc, có một thứ duy nhất áp chế được độc tố trong người hắn chính là Hỏa Long đan. Nghiệt ngã thay nó lại đang trong tay của Lạc Vũ. Quân Lạc Vũ tiện tay cứu giúp hắn, lại chẳng ngờ được lòng dạ con người. Nam chính trắng trợn bắt cóc nữ chính, còn để lại lời biện minh là mang nàng về chữa trị cho mình.

Tóm lại là Vân Thí Thiên xuất hiện hơi trễ nên bị Tiểu Ngân chiếm hết lòng yêu thương của độc giả rồi, dù sao thì tình yêu của Thí Thiên và Lạc Vũ rất dễ thương, phần nào cứu vớt lại sự mất giá của nam chính. Hãy cùng bước chân của Quân Lạc Vũ khám phá bộ truyện Đặc Công Hoàng Phi đầy kịch tính này nhé.

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc: https://thegioitruyen.com/dac-cong-hoang-phi.1622/

Review bởi Kun

Nội dung cùng danh mục