Categories
Blog

Rạn Nam Ô – cảnh quan tuyệt vời của Đà Nẵng  

Đến với Đà Nẵng mọi người thường tham quan khám phá những địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng như: Ngũ Hành Sơn, Núi Bà Nà, Bãi Biển Mỹ Khê, Đèo Hải Vân … Thực tế không phải ai cũng chú ý đến Rạn Nam Ô – một địa danh du lịch đầy tiềm năng của thành phố biển xinh đẹp này.

Rạn Nam Ô

Cái tên Rạn Nam Ô có vẻ xa lạ đối với nhiều người, Rạn Nam Ô là 1 địa danh cách trung tâm làng Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng – nằm giữa Đà Nẵng và đèo Hải Vân) khoảng 2km về hướng Đông Nam. Tại đây có 1 dải đá ngầm, người dân gọi là rạn Nam Ô. Tham quan rạn Nam Ô bạn nên đến vào lúc thủy triều xuống vì lúc ấy bờ biển lộ ra bãi cát, bãi đá rất đẹp. Nơi đây không có những hoạt động ồn ào, náo nhiệt thích hợp cho những du khách ưa sự tĩnh lặng, tự tại. Cảnh quan rạn Nam Ô đôi lúc khiến du khách dễ cảm nhận sự đơn độc nhưng mang một vẻ đẹp đầy thử thách, bởi rạn đá ngầm ẩn hiện những mỏm đá lô nhô bất kể lúc nào cũng có thể hất tung những đợt sóng biển đang cố trào tới. Dù vậy khi sóng đã tan và lùi dần ra biển lớn, lại để lộ dải đá nằm tĩnh lặng hiền hòa mang nét phong trần của thời gian đầy quyến rũ, cùng bờ cát tinh nhuyễn hơi ngả màu như làm duyên mỗi khi ráng chiều phủ xuống. Hoàng hôn trên rạn Nam Ô mang lại cho du khách nhiều xúc cảm, cảnh chiều yên ả thanh vắng, tiếng sóng vỗ rì rầm qua những tảng đá phủ đầy rêu phong nhấp nhô theo từng cơn sóng, những chiếc thuyền của ngư dân ẩn hiện trong làn khói chiều phủ mờ cũng đủ làm rung động bất kỳ một lữ khách khó tính nào. Hành trình khám phá rạn Nam Ô sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi kết hợp trải nghiệm tour du lịch sinh thái, thăm làng dân tộc Ka-Tu ở xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang.

Các tour du lịch Đà Nẵng của các công ty lữ hành không phải tour nào cũng dành thời gian dừng lại ngắm vẻ đẹp của rạn Nam Ô, như dừng chân tham quan khám phá vẻ đẹp của các điểm đến khác. Nhưng với nét đẹp hoang sơ, cảnh quan độc đáo của nó mà trên các diễn đàn du lịch nổi tiếng ngày càng có nhiều người cho rằng, rạn Nam Ô là 1 trong số những địa điểm bạn nên khám phá khi đến Đà Nẵng.

Nội dung cùng danh mục