Categories
Blog

Phòng khách của bạn sẽ rộng hơn với cách thay đổi này

Phòng khách là không gian quan trọng của mỗi ngôi nhà, là nơi diễn ra nhiều hoạt động, đồng thời còn thể hiện được phong cách sống của gia chủ. Vì vậy mọi người ai cũng luôn muốn bày trí cho căn phòng khách thật đẹp, sang trọng và rộng rãi thoáng đãng. Nếu khu vực phòng khách của nhà bạn hạn chế về không gian để bạn thể hiện hết ý tưởng của mình, việc tu sửa lại khá tốn kém và tốn nhiều thời gian của bạn. Bạn hãy yên tâm, với những cách thiết kế đơn giản này sẽ khiến căn phòng của bạn trông rộng hơn, thoáng hơn để bạn vẫn có thể bài trí phòng khách theo những ý tưởng của mình.

Sắp xếp đồ nội thất thông minh

Việc đầu tiên để phòng khách bạn trông mới hơn và rộng hơn là bạn phải bố trí sắp xếp đồ nội thất trong căn phòng có khoa học hơn. Bạn hãy bố trí đồ nội thất của bạn sao cho chúng có thể di chuyển dễ dàng từ khu vực này đến khu vực kế tiếp. Bạn không nên lạm dụng các món đồ cũ, hãy mạnh dạn bỏ chúng đi khi không cần thiết, luôn nhớ tạo khoảng cách vừa phải giữa các vị trí nội thất.

Phòng khách của bạn sẽ rộng hơn với cách thay đổi này

Tạo lối đi thuận tiện
Với phòng khách có không gian hạn chế bạn nên chú ý dành không gian lối đi thoải mái, tránh dùng cửa để ngăn các lối đi trong nhà, điều này sẽ khiến không gian bạn bị mất đi một phần. Thay vì dùng cửa ngăn các lối đi trong không gian nhà, bạn hãy dùng màn nhựa thay thế. Màn nhựa sẽ tạo cảm giác nới rộng không gian hiệu quả hơn nhiều so với dùng cửa. Dùng màn nhựa làm vách ngăn còn giúp chiếu ánh sáng, tạo lối đi thông thoáng, thuận tiện, giúp cho không gian trông rộng hơn hẳn. Hay bạn có thể dùng màn nhựa để ngăn khoảng cách không gian bếp và phòng khách lại, điều này tạo nên tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn.

Sử dụng màu sơn tường

Cách để đánh lừa thị giác để phòng khách trông rộng hơn là dùng màu sơn tường gam sáng cho không gian này. Thông thường gia chủ lựa chọn sơn hay giấy dán tường với tông màu như trắng, be, kem hay pastel… đây là những gam khá phổ biến để làm thoáng mát phòng khách. Để giảm bớt sự đơn điệu trên các bức tường bạn có thể chọn điểm nhấn màu sắc trên các phụ kiện hay hoa văn trang trí. Ngoài ra bạn đừng quên tận dụng ánh sáng tự nhiên bên ngoài để không gian thông thoáng hơn.

Nội dung cùng danh mục