Categories
Blog

Phòng chống và ngăn ngừa bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ.

Trẻ nhỏ là một trong những đối tượng rất dễ dàng chịu sự tấn công của rất nhiều các loại vi khuẩn, virus từ môi trường bên ngoài tác động vào. Hệ thống miễn dịch của trẻ chưa phát triển hoàn thiện là một trong những lý do khiến cho trẻ mắc nhiều căn bệnh khiến cho các bậc phụ huynh phải lo lắng cũng như khiến trẻ khó chịu và đau đớn. Do đó, việc nắm vững cách phòng chống và ngăn ngừa các loại bệnh thường gặp ở trẻ là điều vô cùng cần thiết.

Phòng chống và ngăn ngừa bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ.

Môi trường sạch sẽ.

Để trẻ có thể phát triển một cách khỏe mạnh và an toàn thì việc luôn khiến cho môi trường xung quanh của trẻ trở nên sạch sẽ thì nguy cơ mắc bệnh của trẻ sẽ được giảm bớt đi rất nhiều. Việc vệ sinh đồ dùng của trẻ thường xuyên bằng nước nóng và dọn dẹp vệ sinh xung quanh nơi trẻ nằm hoặc trẻ hay lui tới là cách thức giúp cho trẻ có thể không dễ bị tiếp cận được những vi khuẩn vào cơ thể đặc biệt là bình sữa, đĩa, muỗng…

Để trẻ thông thoáng

Rất nhiều bậc phụ huynh thường có những suy nghĩ rằng việc mặc ấm cho trẻ sẽ tốt hơn rất nhiều vì sẽ giúp ngăn ngừa được những căn bệnh đến từ gió cũng như khiến cho trẻ khỏi bị cảm lạnh. Tuy nhiên, việc giữ ấm cho trẻ quá mức sẽ khiến trẻ dễ dàng gặp những căn bệnh vô cùng khó chịu và khiến cho trẻ dễ trở nên quấy khóc và gây đau đớn cho trẻ như bệnh về rôm sảy, hăm tả… Đây chính là những nguyên nhân bệnh từ nhiệt khiến cho làn da trẻ nhỏ bị phỏng và gây ra hiện tượng đau rát. Do đó, nên hạn chế mặc quá ấm cho trẻ mà thay vào đó là để cho cơ thể trẻ luôn ở trạng thái thông thoáng nhất có thể.

Chế độ ăn.

Nhiều bà mẹ trẻ tin rằng, việc cho con ăn uống nhiều thịt cũng như chế độ ăn nhiều đạm sẽ rất tốt cho cơ thể của trẻ, nhưng đó là một chế độ ăn sai lầm khiến cho trẻ dễ gặp những căn bệnh vô cùng khó chịu như táo bón, khó tiêu, đầy bụng… Nên việc cân đối thức ăn cho trẻ là một trong những phương pháp giúp cho trẻ có thể phát triển cơ thể một cách trọn vẹn với nguyên liệu từ rau củ, thịt cùng với các loại trái cây là rất tốt.

Nội dung cùng danh mục