Categories
Blog

Nấm hương Sapa – món ăn mang hương vị núi rừng

Du lịch Sapa bạn nên ăn gì hay mua gì làm quà? Đây là một câu hỏi rất khó trả lời, bởi nếu ngôi liệt kê ra những món đặc sản của vùng rừng núi này thì khó có thể mà kể hết. Thế nhưng có một món ăn, móm quà giản dị, độc đáo mà du khách thập phương thường lựa chọn khi đến đây, đó chính là món nấm hương với mùi thơm ngọt rất đặc trưng.

nam-huong-sapa-mon-mang-huong-vi-nui-rung

Sapa được xem là vùng đất của nấm hương vì thế đặc sản Sapa làm quà là nấm hương thì quá đỗi hợp lý. Tại nơi đất núi với điều kiện tự nhiên, khí hậu rất độc đáo này nấm hương luôn mang một hương vị rất riêng, không hề lẫn so với những vị nấm hương ở nơi khác.

Nấm hương trước kia ở Sapa vốn là một loại nấm mọc dại, người ta muốn hái nấm hương thì thường phải mất thời gian vào rừng sâu, núi cao để tìm và hái nấm. Thời gian gần đây, hiểu được sự quý giá của loài nấm này người dân nơi đây đã trồng nấm hương. Tuy được trồng nhưng nấm hương tại đây vẫn luôn giữ được hương vị rất riêng của núi rừng, và đã đáp ứng được nhu cầu của người dân lẫn khách du lịch. Cũng vì thế chọn mua nấm hương như một đặc sản Sapa làm quà đã trở thành quyết định dễ dàng, không khiến du khách phải băn khoăn nhiều nữa.

Về Sapa hôm nay, khách du lịch có thể tìm mua nấm hương được sấy khô ở các khu chợ tại đây. Những cây nấm hương được trồng và thu hoạch sau đó sấy khô để bảo quản lâu dài, du khách mua về chỉ cần ngâm nước, nấm sẽ nở ra và điều đặc biệt là du sấy khô thì nấm hương vẫn giữ được hương vị ban đầu.

Nấm hương tại Sapa thực sự là một đặc sản khá giá trị. Từ cây nấm hương những nhà hàng tại đây chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, từ món bình dân đến món cầu kỳ. Và dù món ăn nào thì vẫn luôn giữ được nét hấp dẫn, hương vị rất riêng biệt. Ai có cơ hội thưởng thức một lần đều muốn thưởng thức thêm lần nữa!

Người ta nói vui rằng, đến Sapa có thể không đi thăm những thắng cảnh nổi tiếng tại vùng đất này nhưng nếu không thử qua món nấm hương thì là một thiếu sót lớn. Vì thế, nếu có cơ hội đến miền núi xinh đẹp này du khách đừng quên thưởng thức những món ăn ngon được chế biến từ nấm hương và khi rời đi nhớ mua thêm một chút nấm hương để làm quà cho chuyến đi của mình nhé.

Nội dung cùng danh mục