Categories
Blog

Lỗi thiết kế khiến nhà nhỏ càng thêm chật chội hơn

Đối với những căn nhà, căn hộ có diện tích nhỏ, một số sai lầm trong việc trang trí, thiết kế có thể khiến cho không gian vốn đã chật hẹp nay càng chật hẹp hơn. Dưới đây là một số lỗi thiết kế, trang trí mà nhiều gia chủ mắc phải khiến không gian nhà chật chội, bí bách “không có chỗ thở”.

Lỗi thiết kế khiến nhà nhỏ càng thêm chật chội hơn

Nhà có quá nhiều đồ đạc

Một ngôi nhà nhỏ mà sắp xếp, bài trí quá nhiều đồ đạc sẽ khiến không gian nhà tù túng, bất tiện trong sinh hoạt vì chiếm nhiều diện tích trong nhà. Rất nhiều gia chủ do ham muốn nhất thời, không kiểm soát được lượng đồ sử dụng, nên đành sắp xếp chúng chặn trước cửa sổ, đay là điều không nên một chút nào. Bạn nên dọn dẹp bớt những món đồ không thực sự cần thiết, phải chừa không gian nối tiếp giữa phòng trong với môi trường bên ngoài để tạo chiều sâu cho không gian nhà, giúp nới rộng diện tích trong căn nhà nhỏ.

Sử dụng gam màu tối

Thật là một ý tưởng tồi tệ khi sử dụng những gam màu tối để trang trí cho nhà có diện tích nhỏ. Việc sử dụng màu tối sẽ khiến không gian chật hẹp hơn so với diên tích thực của nó.  Vì thế, đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp, cần chọn những gam màu sơn tường và các phụ kiện với gam màu tươi sáng, nó giúp tạo cảm giác rộng rãi và thoáng khí hơn.

Thiết kế nhà nhỏ thiếu ánh sáng tự nhiên

Đa số các nhà đô thị mặt phố san sát nhau đã có diện tích nhỏ nay lại bị bít kiến che khuất ánh sáng tự nhiên từ những ngôi nhà cao tầng. Việc thiếu ánh sáng tự nhiên khiến ngôi nhà luôn rơi vào trạng thái tù túng, ngột ngạt, chật chội. Các bạn nên nhớ một ngôi nhà tuy nhỏ nhưng thông thoáng và đầy đủ ánh sáng, sẽ tạo cảm giác thông thoáng hơn, và còn tốt cho sức khỏe cho mọi người. Vì vậy, nên tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng việc mở cửa sổ, lắp cửa sổ đón ánh nắng phù hợp như cửa lưới giá rẻ, cửa kính, sử dụng giếng trờ… để đón ánh nắng tự nhiên vào nhà làm cho nhà thông thoáng, rộng rãi hơn.

Sử dụng đồ nội thất có kích thước không phù hợp

Có nhiều gia chủ sai lầm trong việc chọn nội thất khiến không gian nhà nhỏ nay bị thu hẹp nhỏ hơn. Ví dụ như mua kích thước bàn ghế quá cỡ phòng khách, hay chọn giường nhỏ to hơn phòng ngủ, chiếm hết không gian phòng ngủ… Những đồ nội thất cỡ lớn có kích thước không phù hợp với ngôi nhà sẽ gây cảm giác nặng nề hơn, và gây bất tiện trong sinh hoạt. Vì vậy, hãy cân nhắc và lựa chọn cẩn thận trước khi sắm một món đồ mới cho không gian nhà mình nhé

Nội dung cùng danh mục