Categories
Blog

Kỳ thú lễ hội đua thuyền ở Phú Quốc            

Du lịch Phú Quốc, du khách đến đảo ngọc là đến với những địa điểm nổi tiếng như Dinh Cậu, Hòn Thơm, Bãi Sao, Suối Tranh, hay Hòn Dừa. Và không chỉ có những điểm đến nổi tiếng, Phú Quốc còn là vùng đất của nhiều lễ hội độc đáo, trong đó nổi bật là lễ hội đua thuyền.

lễ hội đua thuyền ở Phú Quốc

Trước đây, theo kinh nghiệm du lịch Phú Quốc, thì những cuộc thi đua thuyền chỉ được tổ chức trong phạm vị hẹp, chủ yếu là ở những khu phố ven biển. Rồi dần dần, nhận thấy sức hút của họng động này, huyện đảo Phú Quốc đã phát động cuộc thi thuyền trên biển cấp huyện diễn ra vào dịp lễ 30/4 hằng năm. Lễ hội đua thuyền Phú Quốc từ đó trở thành một điểm nhấn văn hóa, được đông đảo người dân nhiệt tình ủng hộ, ai ai cũng tham gia tích cực và lễ hội này thể hiện được nét sinh hoạt văn hóa độc đáo của người dân miền biển.

Lễ hội đua thuyền năm nào cũng nhộn nhịp, các đội thi luôn tạo nên sự kịch tính trong từng chặng đua, từ đó trở thành nét đẹp văn hóa thể thao rất đáng trân trọng. Với riêng người dân đảo ngọc Phú Quốc thì lễ hội đua thuyền còn là dịp để họ tập luyện, thử thách tính dẻo dai, ý chí, thông qua đó kích thích con người phấn đấu làm ăn, xây dựng quê hương giàu đẹp. Và quan trọng hơn, thông qua lễ hội này họ còn nhắc nhở nhau về truyền thống bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.

Nếu du khách đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch đến Phú Quốc thì đừng ngần ngại chọn dịp lễ 30/4. Theo kinh nghiệm du lịch Phú Quốc thì ở chính thời gian này, du khách sẽ được hòa mình vào một không khí tươi vui của lễ hội đua thuyền độc đáo nơi đảo ngọc này. Chắc chắn những giây phút đó sẽ rất đáng nhớ cho chuyến du lịch của bạn!

Nội dung cùng danh mục