Categories
Blog

Kính cường lực – Xu hướng sử dụng kính trong thiết kế nội thất

Kính càng ngày càng tỏ rõ ưu điểm và ưu thế vượt trội. Sử dụng kính cường lực trong kiến trúc và nội thất đang trở thành một xu hướng mạnh mẽ.

Một trong những vật liệu đã tạo nên bộ mặt kiến trúc hiện đại của thế giới chính là kính. Kính tham gia vào nhiều vị trí, nhiều vai trò của công trình kiến trúc.Một văn phòng sử dụng vách kính ngăn chia, đang trong quá trình thi công.

Nếu như trước kia kính đa phần chỉ xuất hiện ở cửa (cửa kính) để lấy sáng và chắn gió bụi, thì bây giờ, kính có mặt ở nhiều nơi khác, trong cả nội thất. Vật liệu kính gợi vẻ sang trọng, lạnh – nghiêm, sạch sẽ và chuẩn mực

Kính làm bộ mặt của kiến trúc nhẹ nhàng và bay bổng hơn, thay thế cho sự nặng nề của những bức tường đặc. Nếu làm kết cấu bao che, ngăn chia, kính có ưu điểm nhẹ hơn (so với tường xây), chiều dày cũng nhỏ hơn, tiết kiệm được diện tích; khi thi công lắp dựng nhanh hơn.

Vật liệu kính cho cảm giác mở rộng không gian và tầm nhìn, phô bày được các thành phần kiến trúc – nội thất theo cả chiều rộng và chiều sâu; làm tăng thẩm mỹ không gian kiến trúc, tăng hiệu quả thị giác và hiệu quả chiếu sáng.

Trong những năm gần đây, kính được sử dụng nhiều trong nội thất bởi kính không còn là một vật liệu quá xa xỉ nữa. Thị trường đã có khả năng cung cấp vật liệu kính rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại với nhiều tính năng ưu việt của kính, phù hợp cho những nhu cầu sử dụng khác nhau.

>>> Gợi ý: Lựa chọn thương hiệu kính cường lực tốt nhất hiện nay

Kính được sử dụng trong nội thất như một điều tất yếu, là xu hướng phát triển vật liệu cũng như là xu hướng thiết kế. Kính được sử dụng nhiều nhất trong nội thất làm vách ngăn; với ưu điểm không chiếm diện tích, và không làm bó hẹp không gian.

Kính làm vách ngăn với khu vực cầu thang, thay thế cho lan can

Kính cường lực với khả năng chịu lực không kém gì thép hay bê tông, còn có thể làm bậc thang

Kính làm lan can cầu thang tạo nên sự thông thoáng.

Kính làm sàn, khai thác tối đa ánh sáng theo phương đứng, rất hiệu quả ở những nơi thiếu sáng.

Kính cũng là một vật liệu ốp lát cho thẩm mỹ cao và ấn tượng. Kính ốp phòng vệ sinh đem lại cảm giác hiện đại, sạch sẽ.

Kính ốp bếp (giữa tủ trên và tủ dưới) đa dạng về sắc màu hơn các loại gạch ceramic thông thường.

Kính trang trí nghệ thuật sử dụng trong nội thất cho các cánh tủ, mặt tường.

Nếu bạn có nhu cầu về kính cường lực trong thiết kế nội thất thì liên hệ đến 0975438686 để có được không gian sống hiện đại, tiện nghi nhất.

Nội dung cùng danh mục