Categories
Blog

Khoảnh khắc đáng nhớ bên Thủy tạ Hồ Xuân Hương Đà Lạt            

Nếu bạn biết có ai đó rất thường xuyên đến Đà Lạt, có lẽ sẽ thắc mắc đến Đà Lạt đi những đâu, nếu thăm thành phố hoa này nhiều lần thế. Đúng là phải thắc mắc thật, khi chỉ có thế thành phố hoa trầm lắng, suốt 4 mùa Hồ Xuân Hương có vậy chả rộng thêm và Thủy tạ in bóng mặt hồ vị trí không thay đổi.

Thủy tạ Hồ Xuân Hương Đà Lạt

Có một thực tế là, sau những tour du lịch Đà Lạt ngắn dài, đến những tour Đà Lạt giá rẻ, rồi đến những hành trình tự túc không cần định hình lịch trình tham quan, Đà Lạt vẫn cứ níu chân du khách một cách mạnh mẽ. Hẳn là bạn cảm thấy khó tin, khi chưa đến Đà Lạt trên 2 lần. Vẫn là Hồ Xuân Hương đó không cơi nới được một mét vuông nào, vẫn Café Thủy Tạ bên hồ đượm buồn con sóng, song chỉ riêng mỗi lần dừng chân ở đây để nhâm nhi ly cà phê hay uống tách trà ngắm phố, bạn đều cảm nhận sự thi vị khác biệt không trùng lắp, y như người ta ví, nước sông chảy xuôi không bao giờ ngưng đọng 1 điểm dừng. Đến Đà Lạt đi những đâu luôn là câu hỏi khiến nhiều người bối rối, vì kỳ thực, có những du khách đến Đà Lạt chẳng phải để đi những đâu, đôi khi chỉ là dạo bước quanh Hồ Xuân Hương thơ thẩn, rồi dừng chân nơi Thủy Tạ khi chiều về, ngồi ngắm hoàng hôn buông, ngồi nhìn đêm tràn xuống, thở chậm và chờ tiếng lòng thời gian buông chậm, để cảm nhận hơi thở cuộc sống này một cách thanh thản hay suy tư. Đà Lạt có đặc điểm độc đáo là như thế, khiến bạn, ngay cả khi chẳng biết mình sẽ đi đâu, vẫn có thể làm lòng bạn thổn thức bởi cái hồn phố núi kỳ lạ không diễn tả được.

Một chút hoài nghi khi diễn tả Đà Lạt chủ quan như thế, có thể khó thuyết phục bạn đồng ý. Tuy nhiên, hãy cứ một lần lạc bước đến phố núi đi, bạn có thể chẳng cần đi đâu cả, chỉ cần đến Hồ Xuân Hương, ngồi nơi Thủy Tạ và ngắm ngày qua đêm, chắc chắn bạn sẽ thấy, những khoảnh khắc trôi chậm đi qua trước mắt bạn như thế, đều là những khoảng khắc khiến bạn mãi nhớ không thể quên.

Nội dung cùng danh mục