Categories
Blog

Giới thiệu các loại máy bê tông cần thiết trong xây dựng

Để nâng cấp cơ sở hạ tầng và các công trình thì không thể thiếu các loại máy móc xây dựng, trong đó các loại máy bê tông tốt rất cần thiết. Việc dùng các loại máy bê tông trong xây dựng không chỉ đẩy nhanh tiến độ công trình mà còn đảm bảo các công trình vững chắc, đảm bảo tính thẩm mỹ và tăng sự cạnh tranh cho các chủ thầu. 

Trong quá trình xây dựng thì không thể thiếu một số loại máy bê tông giới đây. Bài viết này sẽ giới thiệu các loại máy bê tông để bạn có thể chọn loại máy phù hợp cho từng nhu cầu, mục đích và phù hợp từng công trình khác nhau.

Các loại máy bê tông cần thiết trong xây dựng

Máy bê tông: Máy băm nền bê tông

Giới thiệu các loại máy bê tông cần thiết trong xây dựng
Loại máy băm nền bê tông, băm nhỏ nền bê tông cho dù rắn chắc nhất

Máy băm nền bê tông là thiết bị được ưa chuộng trong lĩnh vực xây dựng, chuyên băm phá nền bê tông, băm phá tạo nhám nền, băm nhỏ các tảng bê tông lớn, xi măng bất kể là các nền rắn chắc nhất. Máy băm nền bê tông làm việc với tốc độ nhanh, mạnh, đặc biệt đối với những công trình thảo gỡ làm lại thì không thể thiếu máy băm nền bê tông, giúp nền nhà đẹp hơn.

Máy bê tông: Máy cắt bê tông

Đối với những công trình dan dụng thì máy cắt bê tông rất cần thiết. Máy cắt bê tông cắt nhanh chóng những khối bê tông có kích thước và trọng lượng lớn trong thời gian ngắn nhất. Với máy cắt bê tông việc phá dỡ bê tông với những tảng lớn rắn chắt được phá trong tích tắc, hay phục vụ nhanh hay trong công tác cứu hộ.

Ưu điểm nổi bật của dòng máy này: Máy được trang bị động cơ mạnh, tốc độ cắt bê tông nhanh. Công suất máy lớn cho khả năng hoạt động bền bỉ, lâu dài. Không tốn sức lực, không mất thời gian mà vẫn đạt hiệu quả công việc.

Máy bê tông: Máy phun bê tông

Giới thiệu các loại máy bê tông cần thiết trong xây dựng
Máy phun bê tông dùng phun mái và các công trình dân dụng khác

Là loại máy được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi, do đây là loại sản phẩm cầm tay vì vậy rất tiện dụng cho việc sửa chữa, bảo dưỡng, di chuyển và dễ dàng sử dụng cho mọi không gian công trình.

Máy phun bê tông sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng, gia cố sửa chữa các đường hầm, phun thi công đường hầm, các công trình ngầm, phun mái dốc, phun đê kè, vách nứt.

Máy bê tông: Máy xoa nền bê tông

Giới thiệu các loại máy bê tông cần thiết trong xây dựng
Máy xoa nền bê tông giúp làm phẳng mịn nền nhanh chóng

Máy xoa nền bê tông có chức năng làm phẳng, mịn bề mặt tạo nên những mặt nền mặt phẳng đẹp, láng mịn hơn. Máy xoa nền bê tông giúp tiết kiệm thời gian, bỏ xoa nền bê tông truyền thống đầm dùi giúp chi phí nhân công lao động.

Máy xoa nền bê tông có tốc độ xoa nhanh và linh hoạt, mâm xoa siêu phẳng mang đến chất lượng bề mặt tốt nhất cho công trình. Chỉ sau 1 vài giờ hoạt động, bề mặt nền cũng như bề mặt sàn được làm nhẵn mịn.

Kinh nghiệm chọn mua máy bê tông tốt nhất

Giới thiệu các loại máy bê tông cần thiết trong xây dựng
Mau máy bê tông cho máy hoạt động thử để đánh giá động cơ máy có tốt hay không

Tùy vào mục đích sử dụng và chi phí để chọn loại máy bê tông cũ hay loại máy bê tông mới. Nhưng, dù mua máy bê tông cũ hay mới, để mua loại máy bê tông hoạt động tốt và công suất làm việc hiệu quả, không bị gián đoạn thì bạn nên chú ý những điểm sau:

– Kiểm tra động cơ của máy khi mua: đông cơ là “trái tim” của máy móc. Một chiếc máy có kỹ thuật tốt, tuổi thọ cao hay không điều cốt lõi là ở động cơ của nó. Cho nên, khi mua bất kỳ loại máy bê tông nào cũng nên kiểm tra động cơ, để kiểm tra động cơ tốt hay không bạn nên cho máy chạy, hoạt động thử để nhận biết.

– Kiểm tra điện áp sử dụng, việc kiểm tra điện áp của các loại máy bê tông sẽ hạn chế tối đa việc cháy máy do chập điện, gây thiệt hai như cháy máy,

– Khi cho máy chạy thử, hoạt động thử, bạn nên thử xem khả năng hoạt động của máy, thời gian hoạt động của các loại máy bê tông, khi hoạt động động cơ có nóng không, có bị gián đoạn nửa chừng không.

– Tiếp theo bạn nên xem thời gian sản xuất máy bê tông, thời gian bảo hành… để lựa chọn máy bê tông chất lượng tốt đảm bảo toàn diện công trình.

Nội dung cùng danh mục