Categories
Blog

Ghé Bạc Liêu để ăn Bánh tằm Ngan Dừa khét tiếng miền Tây

Với nhiều người thì Bạc Liêu nổi tiếng về những công tử giàu có với trò chơi “Dùng tiền nấu trứng” để khoe uy thế của mình. Nhưng, ít ai biết rằng Bạc Liêu còn nổi tiếng với nhiều món ăn đặc sắc và rất riêng mà ít nơi nào có được. Bánh tằm Ngan Dừa là một trong những món ăn đặc sản miền tây nơi đây mà bạn nên ít nhất một lần nếm thử khi có dịp ghé qua thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân. Và chắc chắn, đến với Bạc Liêu bạn sẽ không khỏi bất ngờ về món bánh tằm đặc biệt khác hẳn với mọi vùng miền khác tại miền Tây.

Ghé Bạc Liêu để ăn Bánh tằm Ngan Dừa khét tiếng miền Tây

Điều làm nên sự đặc biệt của món đặc sản miền Tây này xuất phát từ chính loại bột làm nên món bánh này chính là loại bột đỏ không tìm thấy được ở đâu ngoại trừ Bạc Liêu. Loại gạo đỏ với hương thơm và mùi vị đặc biệt của mình đã tạo nên sự khác biệt cho món bánh tằm bì Bạc Liêu ngon và thơm hơn những nơi khác. Những chiếc bánh tằm bì tại Ngan Dừa thường được làm thủ công – se bằng tay nên những sợi tằm thường có kích thước đều và chắc, dai. Ngoài ra, khi ăn bánh tằm bì của Bạc liêu bạn sẽ ăn với xíu mại hấp được làm từ thịt ba rọi kết hợp với gan heo và củ sắn ăn kèm với nước dừa.

Bánh tắm bì là một món ăn có rất nhiều ở Bạc Liêu, bạn chỉ cần kéo ghế, ngồi xuống một dĩa bánh tằm bì được rưới một ít sốt xíu mại cùng với xíu mại tạo nên vị mằn mặn, beo béo của gan heo hòa quyện cùng với 1 ít nước cốt dừa khiến cho món ăn trở nên thơm và béo. Trên cùng của dĩa sẽ là một ít bì và mỡ hành, nước mắm được làm mằn mặn, sực sực cùng với đó là một ít rau salad khiến át chế lại vị béo của nước cốt dừa và cục xíu mại tạo nên hương vị đặc biệt mà không nơi nào có được.

Bạn cần một món ăn hội tụ đủ những hương vị mặn ngọt hòa quyện với nhau thì bánh tằm bì Ngan Dừa chắc chắn là một lựa chọn hàng đầu mà du khách nên thử qua. Mặc dù nghe có vẻ hơi béo nhưng đây được liệt vào danh sách những món ăn “không bao giờ ngán” và chắc chắn rồi nếu đã có dịp ăn thử một lần thì chắc chắn rằng bạn sẽ muốn quay lại và thưởng thức thêm một lần nữa. Một sự hòa quyện giữa các hương vị đúng chuẩn sẽ khiến cho bạn sẽ không quên được những trải nghiệm đầy tuyệt vời.

Nội dung cùng danh mục