Categories
Blog

Florence hòn ngọc của nước Ý  

Florence vẫn thường được ví là hòn ngọc của nước Ý, thành phố này luôn dẫn đầu danh sách những điểm du lịch ở Châu Âu hấp dẫn nhất trên thế giới. Đến với Florence là hành trình đến với nét đẹp dịu dàng của cảnh đẹp nên thơ, yên bình và của những con người mến khách.

Florence hòn ngọc của nước Ý

Không quá ngạc nhiên khi nhiều tour du lịch như tour pháp ý thụy sĩ hiện nay đều có chọn Florence là thành phố không thể thiếu trong hành trình du lịch. Florence như một điểm nhấn đầy màu sắc, một điểm đến mang nhiều cảm xúc thú vị.

Florence là thành phố ngàn năm tuổi nơi rất nổi tiếng với những kiến trúc cổ xưa hay những công trình nghệ thuật nổi bật của nền văn hóa châu Âu qua các thời kỳ. Khu trung tâm thành phố Florence đươc xem là “trung tâm lịch sử” chinh phục khách du lịch với những con đường lát đá sạch bóng mang nét đẹp cổ kính, rêu phong. Nằm sát hai bên con đường là những công trình kiến trúc rất đẹp có từ thời Trung Cổ, điều đặc biệt những công trình này vẫn giữ được nét đẹp nguyên vẹn.

Đi bộ qua khu trung tâm khách du lịch sẽ bắt gặp những bức tường thành xây từ thế kỷ 14 còn sót lại. Với giá trị lịch sử, văn hóa to lớn khu vực này được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới từ năm 1982.

Đến với Florence, khách du lịch cũng sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng bức tượng David rất nổi tiếng của Michelangelo, hay khu vườn Boboli, hay những tác phẩm nghệ thuật nổi bật như Verene của Botticelli, Uffizi Gallery,…

Hành trình khám phá thành phố Florence là một hành trình đáng có. Nhất là với những ai yêu mến văn hóa châu Âu mong muốn được đắm mình vào một không gian nghệ thuật độc đáo.

Florence quả thực là hòn ngọc của Ý, nơi ghi dấu lịch sử, nơi chứa đựng rất nhiều thành tựu nghệ thuật nổi bật của thế giới. Hãy dành thời gian đến với Florence một lần để có được những trải nghiệm tại thành phố này.

Nội dung cùng danh mục