Categories
Blog

Dự báo xu hướng khởi nghiệp sẽ bùng nổ trong thời gian tới

Đúc kết từ những thông tin nghiên cứu thị trường và kinh nghiệm hoạt động tư vấn quốc tế, các chuyên gia giới thiệu xu hướng khởi nghiệp Việt mới được dự báo sẽ bùng nổ trong thời gian tới, bao gồm: 

Dự báo xu hướng khởi nghiệp sẽ bùng nổ trong thời gian tới

Khai thác sản phẩm khiếm khuyết

Hầu hết khách hàng vẫn ưa chuộng những sản phẩm bóng bẩy, nhưng trong vài năm trở lại đây thì tâm lý này dần thay đổi khi xu hướng “sự khiếm khuyết hoàn hảo” tức là những dịch vụ chỉ mang giá trị nguyên bản khi còn thiếu sót, chưa hoàn thiện sẽ lên ngôi. Khách hàng ngày càng thích những hình ảnh chân chất như sản phẩm thu hoạch trực tiếp từ cánh đồng làng hay rau củ đến tay người tiêu dùng vẫn còn lấm lem bùn đất…Do đó, những dự án startup bằng sản phẩm nguyên bản rất thu hút được nhiều người.

Cung cấp dịch vụ tức thì

Xu hướng cung cấp dịch vụ đáp ứng tiêu chí “Tôi muốn điều tôi muốn, ngay lúc tôi muốn” ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, yêu cầu quan trọng nhất đặt ra với công ty khởi nghiệp theo tiêu chí này là rút ngắn tối đa thời gian dịch vụ đến tay khách hàng, bất cứ lúc nào cũng trong tư thế sẵn sàng phục vụ.

Sản phẩm cho trẻ em

Tuy là đối tượng phụ thuộc nhưng trẻ em ảnh hưởng khoảng 60% đến quyết định mua sắm của bố mẹ. Do đó, ngày nay, nhiều khoản đầu tư lớn đang được rót vào các công ty khởi nghiệp chuyên về sản phẩm dành cho trẻ em trên thế giới, chủ yếu liên quan đến thực phẩm, sức khỏe và giáo dục. Dự báo xu hướng sản phẩm cho trẻ em sẽ là một startup cho nhiều người có ý tưởng khởi nghiệp.

Dịch vụ cho người cao tuổi

Theo dự báo, khởi nghiệp với các sản phẩm cho người già là xu hướng sẽ bùng nổ trong năm nay. Nhóm khách hàng từ 50 tuổi trở lên đang là đối tượng “hot” được nhiều dự án khởi nghiệp trên thế giới nhắm đến, thông qua việc cung cấp dịch vụ đáp ứng nhu cầu thiết yếu như ẩm thực, y tế, giải trí và định vị…

Nội dung cùng danh mục