Categories
Blog

Điểm hạn chế cần làm rõ trong phong cách thiết kế văn phòng mở

Trong những năm qua, phong cách thiết kế của văn phòng công ty đã thay đổi khá nhiều: không gian làm việc truyền thống đã được thay thế bằng không gian làm việc mở, thêm kết nối và tương tác giữa các cá nhân với nhau và tăng sự kết nối giữa các phòng ban.

Với kết quả tích cực, các công ty không còn muốn cô lập công nhân viên của mình trong các bức tường hoặc tưởng chừng như các văn phòng kín, mà thay vào đó họ thay thế bằng không gian làm việc rộng rãi, thoáng mát ví dụ như phong cách thiết kế thi công văn phòng mở.

Muốn thiết kế văn phòng kiểu mở cần tham khảo ý kiến chuyên gia

Tuy nhiên, nghiên cứu về sự hài lòng của nhân viên trong một môi trường làm việc mở cho thấy rằng thiết kế văn phòng mở có thể ảnh hưởng đến quyền riêng tư của nhân viên nếu không bố trí một cách hợp lý. Vậy sai lầm là ở đâu?

Sai lầm trong việc ứng dụng sai không gian văn phòng kiểu mở

Theo khảo sát của chúng tôi, các doanh nghiệp ngày nay quá tập trung vào không gian mở nhưng lại làm quá đi phần không gian này, tập trung hoàn thành nhiệm vụ của mình mà không nghiên cứu một cách phù hợp.

Điều này có nghĩa là hầu hết nhân viên văn phòng không thể nghĩ, làm việc và sáng tạo trong một không gian riêng cả, vì không gian quá mở. Kết quả là sự sụt giảm về năng suất của nhân viên trong công việc là điều dễ hiểu. Ngoài ra, trong không gian mở, bảo mật thông tin là rất khó, bảo mật dữ liệu không được bảo đảm và nhiều tổn thất không may được gây ra nếu công ty doanh nghiệp yêu cầu cao về việc này.

Không gian mở vẫn nên dành không gian riêng tư cho nhân viên

Hạn chế của kiểu thiết kế văn phòng kiểu mở

Các chuyên gia nói rằng thiết kế mở không phải là sai nhưng cần sự bố trí hợp lý từ khi đưa ra ý tưởng. Tuy nhiên, để giải quyết những vấn đề này, các công ty không chỉ cần cung cấp một không gian làm việc mở mà còn cần cung cấp cho nhân viên sự riêng tư nhất định.

Văn phòng kiểu mở cần nghiêm túc nghiên cứu để có giải pháp hợp lý

Bởi vì họ cần xử lý lượng thông tin lớn trong một ngày, nên việc thiết kế các không gian làm việc riêng này sẽ giúp nhân viên tập trung và xử lý công việc của họ một cách tốt nhất, họ cần có những góc riêng. Chính vì điều này, kể cả thi công văn phòng tại nhà cũng nên nghiên cứu.

Xem thêm: Tại sao dịch vụ thiết kế thi công văn phòng lại quan trọng?

Nội dung cùng danh mục