Categories
Blog

Có một Nhật Bản rất khác ở trung tâm dệt truyền thống Kyoto              

Nhắc đến đất nước Nhật Bản là nhiều người sẽ nghĩ đến một đất nước hiện đại nhất nhì thế giới, nơi có nhịp sống nhộn nhịp. Và nói đến tour Nhật, hầu như ai cũng liên tưởng đến ngay núi Phú Sĩ nổi tiếng …Nhưng ít ai biết được rằng, bên cạnh sự hiện đại còn có một Nhật Bản rất truyền thống và một không gian rất gần gũi bình dị nhưng thật giá trị. Điều này dễ thấy ở những nét đẹp văn hóa được lưu giữ lại, như trung tâm dệt Kyoto là một ví dụ nổi bật.

trung tâm dệt truyền thống Kyoto

Nếu để ý đến nhiều điểm du lịch Nhật Bản, hẳn là bạn sẽ thấy xuất hiện Trung tâm dệt truyền thống Nishijin nằm ở cố đô Kyoto xinh đẹp. Nơi đây có nghề dệt được hình thành từ lâu đời, với cách làm công phu đã tạo nên bộ trang phục truyền thống mang tên Kimono nổi tiếng. Một Nhật Bản rất khác, một Nhật Bản đậm nét truyền thống sẽ để lại nhiều điều thú vị khi bạn đến đây. Trung tâm dệt truyền thống Nishijin hiện nay còn được gọi với cái tên Viện bảo tàng trưng bày kĩ thuật dệt tơ lụa truyền thống. Đến đây bạn sẽ được gặp gỡnhững nghệ nhân khéo léo đã tạo nên bộ trang phục truyền thống đầy sắc sảo, tinh tế làm nên hình ảnh người phụ nữ Nhật Bản qua các thời kỳ. Sẽ thật thú vị khi bạn sẽ được giới thiệu về nghệ thuật để làm nên một chiếc kimono truyền thống, rồi được tìm hiểu kỹ thuật dệt vảo của những người thợ lành nghề. Tất nhiên bạn còn được trải nghiệm với một số hoạt động đầy thú vị tại trung tâm này. Nếu như Việt Nam xem áo dài là “quốc phục” thì ở Nhật Bản người ta tôn trọng những chiếc kimono. Nên đến Nhật Bản chắc chắn phải xem trình diễn thời trang kimono. Những màn trình diễn độc đáo, bắt mắt được những nghệ nhân dàn dựng rất khéo léo, chuyên nghiệp như đang tái hiện lại cả một quá trình làm nên chiếc kimono truyền thống. Bên cạnh đó, tại trung tâm dệt truyền thống này bạn cũng có thể tìm cho mình một món quà lưu niệm xinh xắn được bày bán tại đó với giá cả khá hợp lý.

Nếu một lần đến với Nhật Bản, bên cạnh khám phá một Nhật Bản náo nhiệt, một đất nước văn mình bậc nhất Châu Á, thì cũng đừng quên ghé thăm trung tâm dệt truyền thống Kyoto này. Bạn sẽ thấy có một Nhật Bản rất khác, một Nhật Bản rất truyền thống và trầm lắng, bên cạnh nét hiện đại náo nhiệt đang tiếp diễn từng giờ.

Nội dung cùng danh mục