Categories
Blog

Cách thiết kế thi công phòng ngủ trẻ em đẹp và hợp sở thích của bé

Phòng ngủ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mọi thành viên trong gia đình do đó thiết kế thi công nội thất phòng ngủ thực sự quan trọng, đặc biệt là cha mẹ sẽ luôn tập trung vào thiết kế nội thất phòng ngủ của trẻ em trong gia đình để con trẻ được thoải mái nhất. Dù là thi công căn hộ hiện đại, hay căn hộ tân cổ điển thì phòng ngủ trẻ em cũng cần theo sở thích của bé.

Hãy để các nhà thiết kế nội thất của Morehome tìm hiểu sâu hơn về những bí mật của việc tạo ra không gian tốt nhất trong phòng ngủ trẻ em nhé.

Nội thất phòng ngủ trẻ em có thể kết hợp với phòng học

Yêu cầu khi thiết kế thi công phòng ngủ cho trẻ em

Sau một ngày học tập và sinh hoạt, không gian phòng ngủ sẽ là nơi để trẻ em thư giãn và chơi trong một không gian thân thuộc, hãy thiết kế làm sao cho trẻ em cảm thấy tiện ích nhất và dễ sử dụng nhất.

Điều này sẽ bao gồm một số yêu cầu quan trọng trong thiết kế không gian và bố trí bạn cần phải hiểu ví dụ trong phòng ngủ trẻ em nội thất cần nhỏ gọn, tinh tế và có hình thù dễ thương thì càng tốt.

Phòng ngủ cho trẻ em được thiết kế phù hợp trước tiên phải phù hợp với khu vực và các đặc điểm của tòa nhà phòng dành cho trẻ em. Thiết kế không chỉ đẹp mà còn cần phải thoải mái và an toàn cho trẻ.

Tùy sở thích của bé mà có sự bố trí phù hợp

Đề xuất cho việc trang trí không gian phòng ngủ trẻ em đẹp

Ưu tiên cho cách thiết kế và trang trí theo cách hiện đại, đơn giản và an toàn để tạo mọi mảnh đồ nội thất trong không gian.

Các phòng ngủ trẻ em được đặc trưng bởi một nơi để nghỉ ngơi, vì vậy tránh trồng cây vì cây hấp thụ oxy trong đêm và không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, bạn có thể chọn những cây cảnh nhựa nhỏ để trang trí, sống động và cảm thấy gần gũi nhất cho bé. Họa tiết giấy dán tường có thể là con vật hay cây hoa lá gì mà bé cảm thấy yêu thích và gần gũi.

Đặt ít đồ đạc trong phòng của bé

Đừng để quá nhiều đồ đạc hay nội thất vào phòng của bé vì nó tạo ra cảm giác hẹp và thu hẹp khu vực được sử dụng. Điều chỉnh nội thất phù hợp sẽ giúp tăng thêm cho sự rộng rãi của căn phòng, nhưng vẫn đảm bảo lợi ích của trẻ, điều này cần chú ý khi đưa ra ý tưởng thi công căn hộ đẹp.

Có nhiều phương án để thi công phòng ngủ của bé đẹp và dễ thương

Nên sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, thanh lịch, phù hợp với sở thích của trẻ em, và đòi hỏi sự hài hòa và thẩm mỹ kiểu trẻ con.

Không gian thiết kế phòng ngủ trẻ em hiện đại

Nội thất theo một hướng trang trí đơn giản, nhưng tập trung vào điểm sáng. Đầy đủ ánh sáng là điều cực kỳ quan trọng, ngoài ra cần phải tạo không gian riêng tư cho bé, tránh nơi ồn ào náo nhiệt.

Kiến trúc sư cần khảo sát sở thích của bé để tạo ra và mang lại sự hài lòng cho bé. Ngoài ánh sáng và sơn phòng hay giấy dán tường, phòng cũng có thể thêm thảm trải sàn để tăng sự ấm áp cho căn phòng.

Xem thêm: Thi công nội thất căn hộ 4 phòng ngủ đẹp hiện đại và sang trọng

Nội dung cùng danh mục