Categories
Blog

Cách thi công thi công căn hộ diện tích nhỏ đơn giản nhưng hiệu quả

Trước hết bạn cần biết để thi công nội thất căn hộ chung cư nhỏ là cần nghiên cứu những ưu nhược điểm của không gian này rồi đưa ra những phương án thích hợp. Phương pháp thi công dành cho một căn hộ nhỏ là phải tạo ra được một không gian thực sự thoải mái, cần có sự gắn kết hài hòa trong từng hạng mục trong cả căn hộ chung cư, dĩ nhiên cần phải tiết kiệm diện tích tối đa, thì mới có thể khiến chúng ta cảm thấy như không gian rộng rãi hơn.

Bí quyết là hãy chọn ra những món đồ trang trí nội thất với họa tiết và màu sắc tương đồng tạo cảm giác dễ chịu.

Căn hộ nhỏ thì cần bố trí nội thất kích thước nhỏ

Không gian căn hộ nhỏ cần bố trí hài hòa nhất có thể

Với một diện tích khiêm tốn (hay còn gọi là diện tích hẹp) nhưng vẫn đủ chỗ cho việc bài trí một chiếc giường, sopha và vài món đồ nội thất trang trí, thực sự phải có kinh nghiệm rất nhiều trong thi công căn hộ nhỏ mới có thể đảm đương.

Phân tách không gian bằng hệ thống kệ đa năng, giá sách và vách ngăn CNC   

Một cách hiệu quả để phân chia không gian một cách hiệu quả mà không làm mất đi độ thoáng của không gian chính là nhờ đến sự trợ giúp của những chiếc kệ mở, những chiếc giá sách đứng đa năng. Với nhiều hình dáng khác nhau và sử dụng ở cả hai mặt, nó không chỉ giúp bạn ngăn cách không gian ra làm đôi mà còn nhân lên diện tích lưu trữ, trưng bày trong căn hộ, bí mật này được khá nhiều kiến trúc sư tiết lộ đã áp dụng nhiều trong bố trí thi công căn hộ chung cư.

Ngăn cách không gian bằng vách ngăn CNC

Bên cạnh đó, việc sử dụng những chiếc kệ như thế này cũng cho phép ánh sáng đi qua dễ dàng, đảm bảo không gian sống của bạn luôn được tươi sáng và thoáng đãng, một công đôi đường.

Phân tách không gian và các phòng bằng các loại thảm sàn

Thi công một căn hộ nhỏ với đủ không gian thiết yếu đôi khi khiến bạn thấy thật quá khó khăn để phân tách không gian. Tuy nhiên, có nhiều cách để bạn giải quyết được điều đó, hoặc bạn sẽ nhờ bên đơn vị tư vấn. Căn hộ này chính là một ví dụ. Không gian giữa các phòng được chia cắt bằng cách sử dụng khéo léo bằng mẫu sàn khác nhau, hoặc bằng việc lót thêm tấm thảm trải nhà để ngầm ý phân tách. Nhìn sơ qua khó phát hiện nhưng nếu người có cái nhìn tinh tế sẽ nhận ra ngay.

Không gian được phân chia một cách hợp lý

Tiết kiệm không gian căn hộ chung cư tối đa bằng rèm

Một giải pháp để tạo ra sự riêng tư trong căn hộ nhỏ của bạn mà không tốn chút không gian chính là sử dụng rèm. Rèm được dùng như một bức bình phong ngăn cách giữa các phòng. Và điều vô cùng tiện dụng đó là khi không dùng đến bạn có thể kéo lại, nó sẽ trả bạn một không gian rộng rãi như phút ban đầu.

Xem thêm: Cách thiết kế thi công phòng ngủ trẻ em đẹp và hợp sở thích của bé

Nội dung cùng danh mục