Categories
Blog

Cách lựa chọn ghế văn phòng giúp giảm thiểu căng thẳng cho nhân viên

Tư thế làm việc, chất lượng chỗ ngồi và môi trường làm việc văn phòng là những yếu tố chính ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên, do đó chọn lựa ghế văn phòng thực sự quan trọng trong công việc. Tư thế không đúng cách có thể gây chấn thương cổ, vai, chân và mắt.

Vậy làm thế nào để chọn lựa, sắp xếp đồ nội thất văn phòng làm việc tinh tế, thoải mái và giảm thiểu áp lực cho nhân viên tại nơi làm việc? Bài viết sau sẽ trả lời câu hỏi của bạn.

Ghế văn phòng thực sự quan trọng cho sức khỏe của lãnh đạo và nhân viên

Thiết kế văn phòng cho từng phòng ban

Thiết kế thi công văn phòng cho mỗi phòng ban khác nhau là một cách dễ dàng để khuyến khích nhân viên di chuyển nhiều trong khi làm việc, giúp cải thiện sức khỏe. Cần chọn lựa những loại bàn ghế có thể điều chỉnh được chiều cao cũng như góc độ giữa bàn và ghế. Điều chỉnh các góc này cũng ảnh hưởng đến vị trí của bàn chân và ảnh hưởng đến lưu thông máu của cơ thể, cũng cải thiện khá nhiều về sức khỏe.

Tư thế thích hợp:

Chọn chiều cao ghế phải ở 90 độ tính xuống mặt đất và nghỉ ngơi khi cần thiết. Cánh tay được đặt ở vị trí tự nhiên và thoải mái nhất cho nhân viên.

Lựa chọn ghế cho văn phòng nên tham khảo ý kiến chuyên gia

Bàn phím máy tính nên được đặt ở vị trí thẳng và đặt ở vị trí thích hợp để gõ chữ, tránh quá thấp hoặc quá cao.

Chọn những nội thất bàn ghế có thể điều chỉnh tư thế của nồi sao cho đầu và cổ vẫn giữ nguyên. Chiều cao của màn hình được đặt song song với mắt người, cho thấy một cái nhìn thẳng, dễ chịu và thoải mái nhất.

Tư thế ngồi đòi hỏi sự thoải mái cả ở mặt sau, cổ, cánh tay và chân.

Một văn phòng thoải mái sẽ tăng hiệu quả làm việc

Chọn ghế văn phòng

Nếu nhân viên văn phòng đang sử dụng ghế văn phòng quá cũ, trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của họ, và đó là thời gian để thay thế chúng hoặc khi chọn phương án thi công cải tạo văn phòng nên đề xuất đổi những chiếc ghế đã quá cũ. Chọn một chiếc ghế thật sự thoải mái, tựa lưng có thể điều chỉnh, cánh tay nghiêng và bánh xe dễ di chuyển sẽ là lựa chọn tốt nhất cho nhân viên của bạn.

Xem thêm: Bí quyết thiết kế thi công văn phòng tiện ích cho thời buổi công nghệ

Nội dung cùng danh mục