Categories
Blog

Biến phòng ngủ siêu nhỏ trở nên rộng rãi hơn với mẹo này

Phòng ngủ là nơi mà chúng ta dành nhiều thời gian bên nó nhất, đây vừa là không gian làm việc, vừa giải trí, vừa ngủ…Nếu bạn không biết cách sáp xếp hợp lý không gian trong căn phòng này, thì phòng ngủ nhỏ của bạn sẽ trở nên bừa bộn, chật chội, bí bách, gây cho bạn cảm giác khó chịu hơn. Với một vài mẹo nhỏ trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản sau sẽ đem lại cho bạn sự thư thái, thỏa mái trong phòng ngủ của bạn, phòng ngủ bạn vẫn đầy đủ tiện nghi và rộng rãi hơn.

Biến phòng ngủ siêu nhỏ trở nên rộng rãi hơn với mẹo này

Phòng ngủ đã có diện tích nhỏ mà còn bị bịch kín bằng bốn góc tường sẽ tạo cảm giác rất ngột ngạt và khó chịu, ngoài ra còn tạo mùi và sự ẩm mốc cho căn phòng. Để đảm bảo phòng ngủ nhỏ của bạn thông thoáng, dễ chịu…thì bạn hãy sử dụng ánh sáng tự nhiên vào phòng hiệu quả. Vì vậy một phòng ngủ nên có cửa sổ, và mở cửa sổ, kéo rèm để ánh sáng tự nhiên tăng cảm giác rộng rãi trong phòng ngủ.

Đối với không gian phòng ngủ nhỏ hẹp thì việc chọn màu sắc cực kì quan trọng, màu sắc sáng, tone nền nhạt sẽ giúp mở rộng không gian hơn.  Việc sử dụng tone nhạt, chọn màu sắc hài hòa với nội thất trong căn phòng sẽ làm kéo giãn căn phòng hơn. Nên sử dụng các tone nhạt như trắng kem, xám nhạt, xanh nhạt…những màu này sẽ làm phòng ngủ nhỏ của thêm tươi sáng và trông cảm giác rộng hơn.

Một phòng ngủ nhỏ thì không nên chọn một chiếc giường lớn, nên sử dụng những chiếc giường vừa tầm đủ dùng. Hoặc bạn có thể chọn một chiếc giường thông minh là một ý tưởng tuyệt vời cho phòng ngủ nhỏ của bạn. Giường ngủ thông minh vừa tiết kiệm không gian phòng ngủ vừa tạo ra nơi làm việc thỏa mái nhất cho bạn. Ngoài ra, trong phòng ngủ nhỏ không nên trang trí, bài trí quá rườm rà, điều này sẽ khiến phòng ngủ bạn bừa bộn hơn mà thôi.

Nội dung cùng danh mục