Categories
Blog

Bí quyết phòng chống mối của những ngôi nhà gỗ 100 tuổi

Mối là loài côn trùng gây nguy hiểm cho đồ gỗ nội thất trong nhà. Ngoài việc gây mất thẩm mỹ, nó có thể làm cấu trúc nhà, cửa tủ bằng gỗ bị yếu đi, và có thể làm sập bất cứ lúc nào điều này thực sự gây nguy hiểm cho bạn và các thành viên trong gia đình. Nếu nhà bạn làm bằng gỗ, hay bạn là một tín đồ nội thất bằng gỗ thì nhà hãy học cách kiểm soát mối, phòng chống mối mọt hiệu quả từ những ngôi nhà gỗ 100 tuổi mà vẫn không hề bị mối mọt tấn công sau đây:

Bí quyết phòng chống mối của những ngôi nhà gỗ 100 tuổi

– Trước khi lắp ráp các cấu kiện gỗ vào trong công trình bạn cần phải xử lý chống mối mọt bằng thuốc chống mọt dạng dung dịch. Ngâm tẩm hoặc phun, quét thuốc phòng chống mối hoặc thuốc bảo quản lâm sản lên tất cả các bề mặt của kết cấu gỗ nhằm ngăn ngừa, tiêu diệt mối, mọt, nấm, mốc phá hoại.

– Việc phòng chống mối ngay từ khi thi công nền móng sẽ hiệu quả rất nhiều so với việc phải thực hiện các biện pháp diệt mối trong khoảng thời gian sau khi công trình đã xong.

– Đối với các món đồ nội thất bằng gỗ trong nhà như tủ bếp, tủ gỗ, bàn ghế gỗ, để có thể diệt mổi hiệu quả và tận gốc thì ngay từ khi mua về, bạn hãy đánh véc ni. Chỉ cần quét 2-3 lớp vét ni lên đồ nội thất gỗ sẽ ngăn chặn lũ mối tấn công gỗ và mang lại một vẻ ngoài bóng bẩy như mới.

– Nếu đã lỡ thi công công trình mà bạn không thực hiện các biện pháp phòng chống mối ở nền móng hay quên phơi nắng, đánh véc ni vào món đồ nội thất gỗ trước khi lắp ráp thì bạn phải theo dõi sát sao tình trạng sử dụng của những món đồ gỗ nội thất trong nhà.

– Nếu có bất kỳ những dấu hiệu mà mối xâm nhập của mối trong nhà như tiếng kêu cót két, đường đi đất thì hãy nhanh chóng liên hệ ngay tới cơ sở diệt mối uy tín để tiến hành ngăn chặn lấp tức. Bởi nếu càng để lâu thì chúng sẽ tàn phá gỗ tới mức tệ hại nhất.

 

Nội dung cùng danh mục