Categories
Blog

Bí quyết chọn nhà chung cư hợp phong thủy “ăn nên làm ra”

Ngày nay, những căn hộ chung cư được xem là sự lựa chọn hữu hiệu nhất của người dân các khu đô thị. Để quyết định mua một căn hộ trong thị trường bất động sản nhiễu nhương hiện nay, bên cạnh tiêu chí về giá cả, vị trị, dịch vụ tiện ích, hệ thống, cơ sở hạ tầng… thì vấn đề về phong thủy căn hộ trong chung cư cũng rất quan trọng gia chủ không nên bỏ quan. Việc này quyết định đến vấn đề “an cư lạc nghiệp” lâu dài của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vì vậy, muốn chọn một căn hộ chung cư hợp phong thủy, “ăn nên làm ra” và có cuộc sống tốt hơn thì gia chủ nên tham khảo một vài bí quyết sau:

Bí quyết chọn nhà chung cư hợp phong thủy "ăn nên làm ra"

Xem hướng nhà theo tuổi gia chủ:

Tiêu chí phong thủy được cân nhắc khi chọn mua chung cư là hướng nhà tốt – xấu với tuổi của chủ nhà. Việc xác định Trạch chủ là xác định yếu tố âm – dương. Đây là yếu tố được sử dụng xuyên suốt hỗ trợ cho việc luận tuổi, độn toán. Nếu hai vợ chồng & con: không cần xác định ai mới là người đứng tên sổ đỏ, tuổi chồng sẽ là Trạch chủ. Nếu trong nhà có người lớn tuổi hơn, cùng huyết thống với người chồng hoặc vợ, thì Trạch chủ sẽ là người lớn tuổi nhất.

Chung cư phải có minh đường rộng rãi:

Minh đường là bộ phận quan trọng trong phong thủy, một khu đất không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng kém tốt. Chung cư nên có khu đất trống phía trước mặt làm minh đường.
Đối với các tòa chung cư, minh đường được tính là những khu vực trống ở trước mặt. Đó có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống.

Chọn hướng mặt quay về Nam hay Đông Nam:

Hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa các căn hộ. Một chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định, giúp khí vượng tràn đầy trong nhà. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng.

Xem xét sự sắp xếp bên trong căn hộ:

Sự sắp xếp bên trong căn hộ rất quan trọng, nó quyết định đến nhiều yếu tố đến con đường công danh sự nghiệp của gia chủ. Vì vậy, muốn phong thủy trong căn nhà tốt thì nên chú ý những điều sau:

Khu vực giữa nhà: Không có nhà vệ sinh và nhà tắm.
Đối với nhà bếp: Cửa chính căn hộ là phía trước, thì  bếp được bố trí về phía sau căn hộ. Nếu như khu vực bếp bố trí sát bên phải hoặc bên trái cửa chính, thì là Âm phạm Dương.
Không bị ánh sáng phản chiếu từ tòa nhà đối diện do sử dụng kính phản quang. Đó là hiệu ứng “phản quang sát”  nguy hại sức khỏe,
Hình thể của tòa nhà, mái của tòa nhà không uốn lượn hoặc bị lồi ra lõm vào.
Cửa chính của tòa nhà thấp hơn đường phía trước.

Nội dung cùng danh mục