Categories
Blog

Bãi Đá Cổ Thạch vẻ đẹp của tạo hóa

Trong hành trình khám phá du lịch Bình Thuận, một điểm tham quan Phan Thiết mà bất cứ du khách nào cũng không nên bỏ qua đó là Bãi Đá Cổ Thạch. Đây là điểm dừng chân hấp dẫn với những bãi tắm nguyên sơ và quần thể đá bảy màu kỳ thú.

Bãi Đá Cổ Thạch

Những ai có thời gian thực hiện tour du lịch Phan Thiết Mũi Né 3 ngày 2 đêm, rất thuận lợi có dư thời gian để tham quan khám phá Bãi đá Cổ Thạch. Bãi Đá Cổ Thạch nằm ở  huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, cách thành phố Phan Thiết  khoảng 90 km. Hình thành cách đây hàng trăm năm, bãi đá bảy màu dài gần 1km, rộng khoảng 300m, với muôn ngàn viên đá đủ màu sắc và kích cỡ, tạo nên quần thể tuyệt đẹp cho khu du lịch Cổ Thạch nổi tiếng. Với những nét độc đáo ấy bãi đá bảy màu được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam công nhận là bãi đá có nhiều hình dạng – màu sắc nhất. Cảm nhận đầu tiên của du khách khi bước chân đến điểm tham quan Phan Thiết này là một khung cảnh hoang sơ – nguyên thủy của vùng biển thanh vắng với bãi đá dài lấp lánh trong ánh nắng. Chính vẻ đẹp đơn sơ nhưng độc đáo ấy đã tạo nên ấn tượng khó phai trong lòng du khách. Nhìn từ trên cao, bãi đá bảy màu giống như một bức tranh thiên nhiên độc đáo với muôn ngàn viên sỏi đủ màu sắc, hình thù kỳ thú. Cùng một lúc bàn tay của thiên nhiên như người lao động cần mẫn ngày đêm tạo ra các viên đá với đủ hình thù khác nhau. Có viên vuông và sắc cạnh như bao diêm, có viên hình tam giác, lục giác, đa giác, hình thoi…Dưới sóng biển và ánh nắng, cả bãi đá ánh lên những gam màu lung linh, như những viên ngọc thuần khiết. Du khách tới điểm tham quan Phan Thiết như Bãi đá Cổ Thạch, chắc hẳn sẽ còn ngạc nhiên với sự biến đổi màu sắc của từng phiến đá, tùy thuộc vào sự lên xuống của con nước theo mùa. Đến với nơi đây bạn còn được thưởng thức vẻ đẹp hoang sơ của biển cả. Biển ở Cổ Thạch cũng tuyệt diệu: Bãi bằng phẳng, nước trong xanh, cát trắng mịn xen lẫn với muôn vàn viên đá. Tắm mát và cảm nhận từng cơn sóng vỗ vào vách núi cũng đủ khiến lữ khách xao xuyến tâm hồn.

Với hệ thống dịch vụ du lịch ngày càng phát triển và hoàn thiện, điểm đến Bãi Đá Cổ Thạch đang là sự lựa chọn của nhiều người, đặc biệt đối với những ai ưa thích sự lãng mạn dưới sắc màu lung linh của bãi đá muôn sắc.

Nội dung cùng danh mục