Categories
Blog

4 bí quyết lựa pin dự phòng “đúng chuẩn” cho người mới.

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của các sản phẩm điện tử, công nghệ đã và đang để lại rất nhiều dấu ấn hấp dẫn dành cho người tiêu dùng hiện nay. Trong đó, các mảng sản phẩm về điện thoại, máy tính bảng đang dần lên ngôi bởi khả năng tiếp cận được thế giới internet của các dòng sản phẩm này.

Không chỉ nói riêng về điện thoại, máy tính bảng mà các sản phẩm pin dự phòng cũng đang là một sản phẩm được chú trọng. Pin dự phòng giúp cho các sản phẩm điện thoại có thể được sạc nhanh và hiệu quả ở những nơi không có các cổng sạc điện và duy trì điện năng cho điện thoại. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng sản phẩm về pin dự phòng nên việc lựa chọn được một sản phẩm hợp ý và tiết kiệm thì cần phải cần biết những kiến thức sau đây.

Lựa pin dự phòng theo dung lượng.

Một cục pin dự phòng không chỉ có một loại dung lượng cố định mà có rất nhiều các sản phẩm với dung lượng khác nhau. Nếu bạn không lựa chọn được đúng dung lượng thì chắc chắn bạn sẽ chẳng thể nào đạt được hiệu suất tối đa khi sạc cho các sản phẩm này. Thông thường các loại pin sạc dự phòng thường sẽ có 4 dòng dung lượng phổ biến hiện nay 1.800mAh, 3.000mAh, 10.000mAh và 20.000mAh.

4 bí quyết lựa pin dự phòng "đúng chuẩn" cho người mới.

Đối với những dòng điện thoại nhỏ gọn thì những dòng pin dự phòng có dung lượng thấp như 1.800mAh – 3.000mAh là đã có thể sử dụng sạc đầy cho một lần. Thông thường với các sản phẩm iPhone, Samsung thì sản phẩm có thể sạc được 2-3 lần cho một sản phẩm và chắc chắn rằng bạn có thể lựa chọn các dòng 5-6000mAh hoặc 10000-20000mAh để cho được các lần sạc lớn hơn. Đối với các dòng máy tính bảng như iPad, Samsung Tab thì chỉ sử dụng các dòng sản phẩm 10000mAH – 20000 mAh. Với tính chất công việc không sử dụng sạc nhiều thì 10.000mAh là dung lượng hợp lý cho sản phẩm này và 20.000 mAh với khả năng sạc đầy 2 lần.

Lựa pin dự phòng theo giá thành.

Chắc chắn rằng một sản phẩm pin dự phòng khác nhau sẽ có mức giá vô cùng khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay cũng có rất nhiều các dòng sản phẩm pin dự phòng giá rẻ nhưng người dùng nên cẩn trọng với các loại sản phẩm này. Sử dụng các sản phẩm “FAKE” sẽ khiến cho những chiếc điện thoại dễ dàng bị hư hỏng và dễ làm chai pin điện thoại do nguồn điện được cung cấp không đủ cho điện thoại. Thông thường một chiếc pin dự phòng Fake sẽ bị chai và giảm dung lượng pin chỉ sau vài lần sạc và bạn sẽ thấy rằng pin mất dần chất lượng chỉ sau vài tháng.

4 bí quyết lựa pin dự phòng "đúng chuẩn" cho người mới.

Thay vì tiết kiệm để sửa chữa sản phẩm điện thoại, tablet bị hỏng hóc do các sản phẩm pin dự phòng gây ra cũng bằng giá thành với một chiếc sản phẩm pin hiệu, chất lượng cao và cho ra một năng lượng nạp điện rất tốt và thích hợp với các sản phẩm cao cấp. Do vậy khi xác định sử dụng các công nghệ hiện đại thì việc “rộng hầu bao” cho các sản phẩm cao cấp sẽ giúp cho người dùng trải nghiệm được những dịch vụ hàng đầu hiện nay.

Chọn pin dự phòng theo loại pin

Ngày nay với sự phát triển ngày càng nhanh chóng của các loại pin đã khiến công nghệ pin đã được nâng lên một tầm cao mới giúp mang lại sức mạnh bổ trợ rất tốt cho các sản phẩm hàng đầu hiện nay. Hiện nay pin dự phòng được phát triển dựa trên hai loại pin chính đó chính là Lithium-ione và Lithium-Polymer.

4 bí quyết lựa pin dự phòng "đúng chuẩn" cho người mới.

Lithium-Polymer là một trong những sản phẩm công nghệ cao cấp hiện nay khi được sử dụng để làm lõi pin cho các dòng điện thoại cao cấp như iPad, Samsung, iPhone. Các sản phẩm cao cấp luôn mang đến cho việc nạp điện vào các sản phẩm điện thoại máy tính bảng tốt hơn rất nhiều. Ngoài ra, dòng sản phẩm này còn giúp cho việc hao phí điện năng đỡ bị ảnh hưởng hơn rất nhiều hiện nay. Việc sử dụng các dòng sản phẩm pin Lithium Polymer sẽ giảm thiểu tình trạng chai pin cũng như giảm đi khả năng hư hỏng trong quá trình sạc.

Lithium-Ion lại là một trong những sản phẩm lỗi thời những cũng rất được ưa chuộng hiện nay bởi giá thành rất rẻ và được sử dụng trong các sản phẩm sạc có giá thành rẻ. Tuy nhiên, việc sử dụng loại pin Lithium-ion sẽ có thể dễ dàng bị chai pin cũng như dễ tạo ra các khoảng trống gây thâm hụt nguồn nhiên liệu bên trong các cục pin.

Lựa chọn dòng pin sạc dự phòng theo cổng output

Đây chính là một trong những thông tin ít ai biết hiện nay đó chính là việc các sản phẩm sạc dự phòng cũng có những cổng output khác nhau và nó quyết định đến thời gian và khả năng hấp thụ điện năng của sản phẩm. Việc sử dụng các sản phẩm điện thoại thông thường thì các cổng Output 5V-1A thì chắc chắn có thể đươc sạc bình thường. Tuy nhiên, với những sản phẩm tiêu thị điện năng lớn như iPad, Samsung Tab thì việc sử dụng cổng output chỉ có 5V-1A thì chắc chắn bạn sẽ sạc được đầy điện đến “mùa quýt”.

Do đó, việc lựa chọn một sản phẩm pin sạc dự phòng với cổng output 5V-2.1A sẽ giúp cho chiếc tablet, điện thoại có thể được sạc nhanh hơn rất nhiều cũng như giúp tạo ra sự bền bỉ cho cả thiết bị sạc và thiết bị được sạc. Việc lựa chọn cổng output đúng chuẩn sẽ giúp cho bạn có thể nạp đầy điện mà không lo bị chập hoặc cháy điện.

Nội dung cùng danh mục